Chuyện bác sĩ đỡ đẻ ở bìa rừng

Sau khi nhận được tin có một sản phụ đang trên đường đến bệnh viện sinh con nhưng không kịp và chị đã phải nằm dọc đường để sinh con ngay lập tức các bác sĩ đã đi xe máy đến giúp.

Các bác sĩ tới đỡ đẻ kịp thời cho sản phụ

Được biết vào sáng 9/3, sản phụ là Hoàng Thị Sàng, 24 tuổi, người dân tộc Dao ở xã Yên Phú, Bắc Mê được anh trai đèo xe máy từ nhà đến Bệnhviện đa khoa huyện Bắc Mê để sinh con.Tuy nhiên ,Sàng chuyển dạ sinh con khi đang trên đường tới bệnh viện. 

Sau đó người nhà sản phụ đã gọi điện cầu cứu tới bệnh viện. Bác sĩ Nguyễn ngọc Chung – Giám đốc bệnh viện cho biết lúc nhận cuộc điện thoại thông báo có sản phụ trở dạ đẻ dọc đường, ngay lập tức bác sĩ Lý Đức Hùng, Trưởng khoa sản và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Mẫn đã đi xe máy đến địa chỉ để giúp đỡ. 

Khi bác sĩ và nữ hộ sinh của bệnh viện đến nơi thì sản phụ đã sinh con.Bé gái nặng 3kg được ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy và  sau đó bé cùng mẹ được đưa lên xe cấp cứu của bện viện để được chăm sóc và theo dõi. Đến 10/3, sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đều tốt. Được biết đây là lần sinh con thứ ba của chị Sàng.

Bác sĩ Lý Đức Hùng chia sẻ sau khi nhận được tin báo của lãnh đạo bệnh viện có người đang sinh con ở bìa rừng, anh đã vội vàng lấy xe máy cùng một nữ hộ sinh chạy nhanh tới địa điểm. Vị trí sản phụ nằm sinh  cách bệnh viện khoảng 2 km. Bác sĩ Hùng cho biết xe cấp cứu của bệnh viện đang cấp cứu một ca khác nếu chờ xe rất lâu nên bác sĩ lấy xe máy. 

Khi bác sĩ Hùng tới nơi, cháu bé vừa lọt lòng, xung quanh có mấy người nhưng mọi người đều rất lúng túng và không biết xử trí ra sao. Ngay lập tức bé được ủ ấm bằng khăn do cô nữ hộ sinh mang từ bệnh viện đi vì mẹ cháu bé không chuẩn bị bất cứ đồ đạc gì khi đi sinh. Sau khi xử lý xong, bệnh viện đã đưa xe cấp cứu xuống đưa hai mẹ con sản phụ về viện.

Phương Thúy

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !