Chương Mỹ (Hà Nội): Phấn đấu năm 2018 có 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đến tháng 9/2018, huyện có 22 xã được công nhận chuẩn nông thôn mới. Có 3 xã: xã Văn Võ, xã Mỹ Lương, Đông Phương Yên đăng ký phấn đấu hoàn thành trong năm 2018. Tính đến tháng 9, các xã đều đạt và cơ bản đạt từ 16 - 18 tiêu chí.

Chương Mỹ (Hà Nội): Phấn đấu năm 2018 có 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội và Chương trình số 03 của Huyện ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” trong 9 tháng đầu năm, trong phát triển sản xuất nông nghiệp: Giá trị thực hiện của huyện Chương Mỹ ước đạt 3.912 tỷ đồng; Giá trị 1 ha canh tác ước đạt 120 triệu đồng.

Trong xây dựng nông thôn mới, đến tháng 9/2018, huyện có 22 xã được công nhận chuẩn nông thôn mới. Có 03 xã là: xã Văn Võ, xã Mỹ Lương, Đông Phương Yên đăng ký phấn đấu hoàn thành trong năm 2018. Tính đến tháng 9, các xã đều đạt và cơ bản đạt từ 16 - 18 tiêu chí.

 Về nâng cao đời sống nông dân, huyện Chương Mỹ đã làm tốt công tác đào tạo nghề nông thôn. 9 tháng đầu năm đã tổ chức khai giảng 40 lớp đào tạo nghề, cho 1.400 lao động theo chương trình khuyến công; Tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách xã hội của Nhà nước đối với người có công; hộ nghèo trên đại bàn huyện.

 Để hoàn thành mục tiêu của năm 2018 có thêm 03 xã đạt chuẩn NTM nâng số xã đạt chuẩn NTM lên 25 xã, trong 03 tháng cuối năm 2018, huyện Chương Mỹ tập trung chỉ đạo các xã tìm  những giải pháp cụ thể đẻ tháo gỡ khó khăn đối với các tiêu chí chưa đạt;  tăng cường huy động các nguồn lực để tập trung cho đầu tư cơ sở hạ tầng; tuyên truyền vận động nhân dân, doanh nghiệp chung tay xây dựng NTM; Đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, xóa đói, giảm nghèo bền vững; Tiếp tục làm tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

 Huyện Chương Mỹ cũng đang tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch lúa mùa nhanh, gọn, chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Đông năm 2018 - 2019; Ổn định và phát triển quy mô tổng đàn gia cầm, gia súc; làm tốt công tác quản lý dịch bệnh không để dịch bệnh xảy ra; Hướng dẫn các xã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo đúng quy hoạch và chủ động và phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công tác phòng, chống thiên tai.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !