Chuẩn bị cho tuyến Metro số 2: Sẽ thu hồi đất 24 hộ dân và 8 tổ chức

UBND quận 1, TP.HCM vừa cho hay sẽ có 24 hộ dân và 8 tổ chức thuộc phường Bến Thành nằm trong diện bị thu hồi đất để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công giai đoạn 1 dự án tuyến tàu điện ngầm số 2.

Ông Lưu Trung Hòa - Phó chu tịch UBND quận 1 cho biết, diện tích đất bị thu hồi liên quan đến 24 hộ dân và 8 tổ chức trên địa bàn vào khoảng hơn 16.500 m2. 

Theo kế hoạch, đến giữa tháng 5/2015 sẽ hoàn thành công tác khảo sát, đo đạc chi tiết diện tích đất của các hộ dân và tổ chức nói trên để có phương án bồi thường và triển khai thực hiện tái định cư. Đến tháng 6/2016 phải thực hiện xong công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Chuẩn bị cho tuyến Metro số 2: Sẽ thu hồi đất 24 hộ dân và 8 tổ chức - ảnh 1

Bãi đúc đốt dầm của tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (Ảnh: Phương Nguyễn)

Phía UBND quận 1 dự kiến lấy chung cư Nguyễn Trãi (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) làm nơi tái định cư cho người dân.

Tuyến tàu điện ngầm số 2 có lộ trình Bến Thành – Tham Lương dài 11,3km. Trong đó, đoạn đi ngầm phía dưới đường Cách Mạng Tháng Tám là 9,3km, với độ sâu trung bình 18m/ Tuyến Metro này đi qua địa bàn quận 1, quận 3, quận 10, Tân Phú, Tân Bình và quận 12.

Dự án có tổng mức đầu tư được phê duyệt là 1,3784 tỷ USD và hiện đang được điều chỉnh thiết kế nền tảng. Có 9 nhà ga ngầm đã được  UBND TP.HCM thông qua thiết kế, gồm: S2 – Tao Đàn, S3 – Dân Chủ, S4 – Hòa Hưng, S5 – Lê Thị Riêng, S6 – Phạm Văn Hai, S7 – Bảy Hiền, S8 – Nguyễn Hồng Đào, S9 – Bà Quẹo và S10 – Phạm Văn Bạch.

Phương Anh Linh

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !