Chưa xác định được vị trí 2 công nhân mỏ bị vùi lấp

Vùng tụt lò lượng đất đá rất lớn, địa hình phức tạp nên lực lượng cứu hộ chưa xác định được vị trí 2 công nhân bị vùi lấp.

Trước tình hình này, trung tâm điều hành sự cố chuyển phương án tổ chức đào một đường lò thượng men để thông thượng rồi mới đào sang tìm 2 công nhân.

Đó là thông tin mới nhất từ vùng sự cố tụt lò than của Xí nghiệp than Hồng Thái, thuộc Công ty than Uông Bí (Vinacomin) chuyển đến chúng tôi vào hồi 8h30 phút sáng ngày 21/11.

Trong suốt đêm qua, bộ đàm của Ban điều hành sự cố liên tục phát tín hiệu chia sẻ thông tin 2 chiều. Tại khu vực cửa lò, chiếc xe goòng kéo theo hàng chục toa liên tục hoạt động ra vào lò để chở các phương cần thiết cho lực lượng cứu hộ và đưa đất đá ra ngoài.

Chưa xác định được vị trí 2 công nhân mỏ bị vùi lấp - ảnh 1
Trong đêm các kíp cứu hộ liên tục thay nhau vào lò đào tiếp ứng.

Từng kíp hết ca đi từ lò ra mặt đen nhẻm nhưng ánh mắt vẫn ánh lên lạ thường. Các kíp bên ngoài đèn sẵn sàng giương trên trán, cầm chắc tay dìu đứng kín cửa lò chờ đến ca mình tiếp ứng. Bên cạnh đó, mọi phương tiện gỗ chống lò, lốp cao su… đều được huy động tối đa cho công tác cứu hộ.

"Đối với những người làm nghề trong lòng “âm phủ” lá gan phải rất lớn để đối mặt với việc có thể bị nhốt dưới lò sâu. Còn lính cứu hộ sẽ dồn hết sức của mình để đưa các anh sống sót ra ngoài giống như bao điều kỳ diệu đã xảy ra trong những lần cứu hộ trước đây" - một anh lính cấp cứu mỏ hết ca từ lò đi ra chia sẻ.

Chưa xác định được vị trí 2 công nhân mỏ bị vùi lấp - ảnh 2
Lực lượng, phương tiện cứu hộ tiếp tục được huy động cho hoạt động cứu hộ vào sáng nay.

Theo ban điều hành khắc phục sự cố, tại vùng xảy ra sự cố luôn thường trực 12 kíp cứu hộ. Do đường lò rất chật hẹp, địa chất phức tạp nên việc đào lò thượng men theo phương án ứng cứu mới không thể làm nhanh bởi nguy hiểm phát sinh có thể xảy ra với lực lượng cứu hộ khi tiếp cận trong vùng đất đã bị tụt đổ.

Theo nhận định của một số thợ mỏ thì phải đến ca 2 (ban chiều) ngày hôm nay mới đưa được 2 công nhân lên mặt đất.

P.V

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !