Chưa khai ấn đền Trần, người dân đã nhét đầy tiền vào kiệu ấn

Theo quy định của BTC lễ hội đền Trần thì 24 giờ đêm 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất, lễ rước Ngọc Lộ (thuộc lễ khai ấn đền Trần ở Nam Định) mới diễn ra, nhưng trưa cùng ngày tiền lẻ đã được du khách nhét đầy lên kiệu ấn để giữa sân đền Cố Trạch.

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, vào trưa 1/3 (tức ngày 14 tháng Giêng Âm lịch), công tác chuẩn bị cho lễ khai ấn đền Trần (ở phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) đã hoàn tất, các phương án bảo đảm an ninh vào các đền chính đã được lực lượng an ninh túc trực, hướng dẫn, phân luông giao thông.

Kiệu ấn đền Trần.

Hiện bên trong đền Thiên Trường, Cố Trạch và đền Trùng Hoa có hàng ngàn du khách tới đặt lễ, dâng hương cầu bình an. Ở đền Cố Trạch, là nơi sẽ diễn ra nghi thức rước kiệu Ngọc Lộ từ sân đền đi vòng quanh ao rồi về khu vực chính đến Thiên Trường để làm lễ khai ấn, và hiện kiệu ấn đã được chuẩn bị sẵn sàng ngay giữa sân.

Mặc dù đến 24h đêm nay lễ rước kiệu mới diễn ra nhưng rất nhiều du khách đã nhét tiền lẻ vào kiệu ấn.

Đến 24h đêm nay, lễ rước kiệu mới diễn ra nhưng đã xuất hiện hình ảnh những du khách mang tiền lẻ đến xoa lên kiệu và nhét đầy vào kiệu ấn.

Ở các bàn dâng hương, mặc dù BTC đã đặt các hòm công đức nhưng tiền lẻ vẫn được người dân đặt rất nhiều lên bàn dâng hương khiến BTC phải liên tục cho người đi từng bàn để thu vào hòm công đức.

Năm nay, để đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn, BTC lễ hội đền Trần đã cho lắp rất nhiều camera để ghi hình, ngăn chặn người tới dự lễ ném tiền lẻ khi kiệu ấn đi qua. Nếu vi phạm sẽ bị trích xuất camera để xử lý.

Tiền lẻ nằm trong kiệu ấn trước giờ khai ấn.

Trước đó, Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản đề nghị BTC lễ hội đền Trần phải phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo tốt cho lễ khai ấn.

Đặc biệt, văn bản cũng đề nghị địa phương này có phương án khắc phục hiện tượng phản cảm về việc mua ấn hay phải đưa tiền mới có ấn, không để xảy ra hiện tượng ném tiền lẻ vào kiệu ấn, cũng như hiện tượng cướp lộc, đồ thờ cúng.

Nếu để xảy ra các hiện tượng phản cảm trên, làm mất an ninh trật tự ảnh hưởng đến tính mạng của những người tham gia lễ hội, Sở Văn hoá, thể thao và du lịch Nam Định phải chịu trách nhiệm.

Tiến Dũng

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !