Hạ viện Mỹ cấm bán dầu từ kho dự trữ chiến lược cho Trung Quốc

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm bán dầu từ kho dự trữ chiến lược cho Trung Quốc, khẳng định dự luật sẽ "chấm dứt sự lạm dụng kho dự trữ chiến lược" của ông Biden.

Theo AP, trong ngày 12/1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua dự luật cấm bán dầu từ kho dự trữ chiến lược của Mỹ cho Trung Quốc.

Dự luật trên được thông qua với 331 phiếu thuận và 91 phiếu chống, là một trong những dự luật đầu tiên được Đảng Cộng hòa đề xuất kể từ khi nắm thế đa số tại Hạ viện. Văn kiện này cấm Bộ Năng lượng Mỹ tiến hành giao dịch dầu từ kho dự trữ chiến lược với các công ty của Trung Quốc.

 Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cấm bán dầu từ kho dự trữ chiến lược cho Trung Quốc. Ảnh: AP

"Dự luật mới sẽ chấm dứt sự lạm dụng kho dầu mỏ dự trữ chiến lược của Tổng thống Biden", Hạ nghị sĩ Cathy McMorris, lãnh đạo Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ cho biết.

Cũng theo bà McMorris, việc rút bớt nguồn dầu dự trữ là mối đe dọa với an ninh năng lượng quốc gia, khẳng định điều này cần phải chấm dứt. Dự luật mới là bước đầu tiên trong kế hoạch giải quyết vấn đề sản lượng năng lượng của Mỹ.

Trong năm 2022, Tổng thống Joe Biden đã đồng ý xuất khẩu 180 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược để ngăn đà tăng giá dầu. Quyết định của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cắt giảm sản lượng dầu và Mỹ cấm nhập khẩu dầu của Nga.

Việt Dũng

Hy vọng cứu người nhạt dần, hơn 12.000 người tử vong do động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Số người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau các trận động đất đã tăng lên ít nhất 12.049 người và hy vọng tìm thấy người sống sót dưới đống đổ nát đang nhạt dần.

Ông Kim Jong Un dự lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập quân đội Triều Tiên

Tối 8/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã xuất hiện tại cuộc duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Nhà Trắng phủ nhận cáo buộc đứng sau vụ nổ đường ống Nord Stream

Nhà Trắng cho rằng các thông tin do nhà báo Mỹ Seymour Hersh đưa ra về vụ nổ đường ống Nord Stream là "sai sự thật và hư cấu".

Chuyên gia cảnh báo bán đảo Crưm có thể xảy ra động đất khủng khiếp như Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà địa chất học hàng đầu ở Nga cảnh báo bán đảo Crưm có thể phải trải qua một trận động đất khủng khiếp như tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc 'dùng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục'

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, chính quyền Mỹ cho rằng Trung Quốc sử dụng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục.

Nhật Bản điều tra lại các vật thể bay bị nghi là khinh khí cầu nước ngoài

Sau việc Mỹ bắn rơi khinh khí cầu của Trung Quốc, Nhật Bản đang tiến hành điều tra lại những sự cố liên quan tới khinh khí cầu ở nước này trong những năm gần đây.

Mỹ chia sẻ thông tin về khinh khí cầu Trung Quốc cho hàng chục quốc gia

Washington đã chia sẻ thông tin liên quan tới việc khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ cho 40 quốc gia.

Hơn 11.000 người tử vong, chuyên gia đánh giá sức hủy diệt của động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Tổng số nạn nhân tử vong vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria không ngừng gia tăng và hiện đã lên tới 11.000 người.

Nét thơ ngây trong sáng của con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng vợ và con gái Kim Ju Ae đã tham dự một bữa tiệc kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên, truyền thông quốc gia này ngày 8/2 đưa tin.

Ông Biden ca ngợi sức mạnh kinh tế Mỹ, cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa

Trong Thông điệp liên bang thứ 2 kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden lạc quan về sự phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với đảng Cộng hòa.

Đang cập nhật dữ liệu !