Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm các vi phạm xây dựng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ra văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã xử lý kiên quyết, dứt điểm các vụ vi phạm trật tự xây dựng xảy ra trên địa bàn đã được thống kê, phân loại theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm các vi phạm xây dựng

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm các vi phạm xây dựng

Hà Nội vẫn còn tồn tại hàng trăm nhà siêu mỏng siêu méo. Ảnh IT

Qua đó các đơn vị cần khẩn trương xử lý triệt để, theo thẩm quyển và theo chỉ đạo của UBND Thành phố đối với các vụ việc cụ thể đã được đôn đốc, nhắc nhở. Các đơn vị phường, đặc biệt là đội ngũ thanh tra xây dựng phải tăng cường công tác kiểm tra, xử lý hành vi, công trình vi phạm trên địa bàn, đảm bảo có sự giám sát thường xuyên, liên tục, không để phát sinh vi phạm mới hoặc tái phạm.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị, kiểm điểm tiến độ thực hiện. Chánh thanh tra Sở thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn.

Người đứng đầu các sở, ngành Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Thanh tra Thành phố thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ theo sự chỉ đạo của UBND Thành phố.

Thành Nam

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !