Chủ tịch Hà Nội cảm ơn người dân Thủ đô hợp tác phòng dịch Covid-19

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội diễn ra vào chiều 9/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chân thành cảm ơn người dân Thủ đô trong mấy ngày qua hợp tác, tích cực phòng dịch Covid- 19.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi họp.

Gần  500 người tiếp xúc với BN số 21

Ông Chung cũng thông tin, tại cuộc họp Thủ tướng cũng đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Hà Nội. Để có kết quả này hệ thống chính trị, đặc biệt là người dân Hà Nội cũng đã hỗ trợ quyết liệt để chúng ta làm rõ được các lịch trình của tất cả những người tiếp xúc và tiếp xúc của tiếp xúc gần của các trường hợp bay chuyến bay VN0054 cũng như trường hợp liên quan trực tiếp số 17, 19, 20, 21 đã phát hiện trên địa bàn. Theo đó, các cơ quan chức năng đã kịp thời khoanh vùng, cách ly phun khử khuẩn xung quanh khu phố Trúc Bạch.

“Qua theo dõi sự chấp hành của người dân ở đây rất tốt và ở một số nơi khác rất tốt. Cho phép tôi thay mặt lãnh đạo TP, trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bày tỏ sự chân thành cảm ơn tất cả người dân trong mấy ngày vừa qua đã cộng tác với các đơn vị, cán bộ đi xác minh… đồng thời chấp hành nghiêm túc các quy định.

Chính những điều này cũng tạo ra được kết quả cho đến hôm nay, trong vòng 9 giờ vàng chúng ta cơ bản đã làm rõ và cách ly gần như toàn bộ số hành khách và lịch trình đi lại của họ, số phi hành đoàn, những bệnh nhân đã phát hiện dương tính trên chuyến bay VN0054, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân”, ông Chung nhận định.

Đặc biệt đối với bệnh nhân số 21, ông Chung cho biết đã xác định được lịch trình, địa điểm đã được làm rõ, xác định được hơn 500 người tiếp xúc. Những người tiếp xúc gần đều đã được cách ly, người tiếp xúc của tiếp xúc đã được cách ly tại nhà.

Cũng liên quan đến việc điều tra hành khách trên chuyến bay VN0054, PGĐ Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, ngay sáng 7/3, Thành phố đã xác minh thông tin về các hành khách trên chuyến bày VN0054 và gửi danh sách các hành khách tới Ban chỉ đạo các tỉnh/thành phố nơi có hành khách đến thăm quan, du lịch và lưu trú để các tỉnh/thành phố kịp thời tiến hành xác minh, giám sát, cách ly theo quy định.

Có trường hợp cách ly vẫn ra khỏi nhà

Tuy nhiên theo ông Chung mới có 4 ca dương tính tại Hà Nội mà đối tượng phải cách ly đã lên tới 800 người. Lấy ví dụ như ở Vũ Hán Trung Quốc cho thấy dù dựng bệnh viện dã chiến, trưng dụng hết trụ sở cơ quan, sân vận động nhưng cuối cùng vẫn phải cách ly tại nhà.

“Vì thế sự tham gia của người dân là rất quan trọng, tự họ phải ý thức được, nhận biết được liên quan đến dấu hiệu bệnh Covid- 19, cảm thấy sức khỏe không bình thường và phải biết chăm sóc cho mình đặc biệt là việc làm này cho chính gia đình mình, trách nhiệm với cộng đồng…”, ông Chung nhận định.

Đặc biệt, ông Chung cũng yêu cầu các đơn vị có số bệnh nhân cách ly liên quan đến chuyến bay VN0054 phải giám sát chặt chẽ, yêu cầu việc nghiêm túc ở trong nhà.

Qua báo cáo của các địa phương, ông Chung thông tin “một số trường hợp cách ly ở nhà đi trên chuyến bay này về không nghiêm túc, vẫn ra khỏi nhà”.

“Đề nghị tất cả các xã phường, thông báo cho hàng xóm, hàng xóm giám sát lẫn nhau, tổ dân số giám sát, phường giám sát, hàng ngày y tế phường phải hai lần vào đo thân nhiệt, hoặc họ đo thân nhiệt nhưng được gửi đến qua điện thoại thông minh. Phải giám sát chặt chẽ không để họ đi ra ngoài. Vì từ mùng 2 đến mùng 9 mới chỉ có 7 ngày, đây là giai đoạn nếu ọ bị nhiễm là rất dễ phát bệnh sau đó lây lan ra mạnh nhất. Chứ không thể chủ quan được.

Cần giám sát chặt chẽ, chính quyền phường tuyệt đối không được nể nang”, ông Chung nhấn mạnh.

N. Huyền

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại

Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !