Chủ nhà hàng hỗ trợ 1.000 suất ăn cho lực lượng chữa cháy rừng: Có người nói ra nói vào

“Sau sự việc trên, có người nói ra nói vào. Nhưng tôi làm việc này vì cái tâm thôi, chứ không hề có ý nghĩ gì khác”, ông Hồng vui vẻ nói khi được hỏi có ý kiến người khác bảo ông làm màu trong vụ hỗ trợ 1.000 suất cơm cho lực lượng chữa cháy.

Hơn 30 nhân viên tham gia nấu cơm tiếp sức lực lượng PCCC.

Trao đổi với Infonet, ông Lê Văn Hồng, chủ nhà hàng Minh Hồng, tại TP Vinh (Nghệ An) cho biết: “Thấy cảnh lực lượng cứu hỏa lăn lộn dập lửa, cơm không đủ bữa mà phải thâu đêm cứu rừng lòng tôi se lại. Vì thế, tôi bàn với vợ nấu cơm để hỗ trợ và tiếp sức cho anh em dập lửa”.

“Sau sự việc trên, có người nói ra nói vào. Nhưng tôi làm việc này vì cái tâm thôi, chứ không hề có ý nghĩ gì khác”, ông Hồng vui vẻ nói khi được hỏi có ý kiến người khác bảo ông làm màu trong vụ hỗ trợ 1.000 suất cơm cho lực lượng chữa cháy.

Trước đó, ngày 28/6, do thời tiết nắng nóng kéo dài, thảm thực bì quá dày, cùng với gió Lào thổi mạnh, khiến khu rừng thông thuộc tiểu khu 92 và 92A trên địa bàn huyện Nghi Xuân bất ngờ bị bà hỏa "hỏi thăm".

Hàng ngàn người thuộc các lực lượng dân phòng, kiểm lâm, công an, bộ đội cùng người dân địa phương đã được huy động dập lửa xuyên đêm, đồng thời sơ tán hàng trăm nhà dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Biết được nỗi vất vả của những người đang vất vả cứu rừng, chiều 29/6, ông Lê Văn Hồng đã quyết định đóng cửa nhà hàng, tập trung toàn bộ nhân viên, huy động bạn bè, người thân gấp rút chuẩn bị 500 suất ăn hỗ trợ lực lượng cứu hỏa.

Ông Lê Văn Hồng (áo đen) ăn cơm cùng các Đoàn viên trong lực lượng chữa cháy.

Khoảng 19h cùng ngày, ông Hồng cùng vợ là bà Nguyễn Thị Minh và hơn 20 nhân viên vận chuyển thức ăn, đồ uống đến thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng để kịp thời phục vụ lực lượng chữa cháy ăn bữa tối.

Trực tiếp gặp gỡ và thấy được sự vất vả, gian truân của lực lượng cứu hỏa phải gồng mình dập lửa mà không kịp ăn uống, chiều tối ngày 30/6, nhà hàng Minh Hồng tiếp tục ủng hộ thêm 500 suất ăn cho lực lượng chữa cháy tại huyện Nghi Xuân.

Được biết, ngoài 1.000 suất cơm miễn phí, nhà hàng Minh Hồng đã hỗ trợ 500 chai nước khoáng, 500 lon bò húc, coca, sữa tươi cùng với 3 tạ đá lạnh, nhằm bổ sung nước cho các chiến sĩ trực tiếp tham gia cứu rừng.

Sau nhiều bữa ăn mì gói, lực lượng PCCC được thưởng thức bữa cơm ấm tình nhân ái.

Sáng 1/7, ông Lê Văn Hồng cũng đã đến tận nhà hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân tử vong khi tham gia chữa cháy rừng tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Ngoài ra, chủ nhà hàng Minh Hồng cũng trao 5 triệu đồng cho UBND xã Nam Kim; 20 triệu đồng cho UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) để bổ sung kinh phí mua các thiết bị chữa cháy rừng trong thời gian tới.

Chiều 30/6, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ khi kiểm tra, chỉ đạo các hoạt động chữa cháy rừng tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã đánh giá cao công tác phối hợp chữa cháy của quân và dân địa phương.

Tại đây, Phó Thủ tướng cũng đã ghi nhận, biểu dương tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng của vợ chồng ông Lê Văn Hồng - Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện Nhà hàng Minh Hồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ biểu dương tinh thần tương thân tương ái đối với nhà hàng Minh Hồng.

Ông Lê Văn Hồng thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 5 triệu đồng cho người thân bà Nguyễn Thị Hoa, nạn nhân tử vong khi đang tiếp nước chữa cháy rừng ngày 30/6 tại xã Nam Kim.

Trần Hoàn
Từ khóa: Nhà hàng Minh Hồng Nấu cơm miễn phí Tiếp sức lược lượng PCCC Cháy rừng Huyện Nghi Xuân

Đà Nẵng: Mang 'Ba Na Hills xuống phố'

Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà vừa đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills - một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills.

Áo đấu và huy chương giải chạy VPIM 2023 ‘đốn tim’ cộng đồng runner

Ban Tổ chức giải chạy VPIM 2023 vừa công bố hình ảnh áo đấu và huy chương VPIM 2023 trên fanpage, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng runner.

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón năm học mới

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước.

Long An: Khánh thành trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức

Sáng 6/9, tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, UBND tỉnh Long An cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức do VPBank tài trợ.

NovaWorld Phan Thiet - điểm đến 'gây sốt' dịp lễ 2/9

2023 là năm đầu tiên được nghỉ lễ 2/9 dài ngày nên những thành phố biển, kết nối nhanh từ TP.HCM được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đã “chốt deal” NovaWorld Phan Thiet trong dịp lễ này, dưới đây là Top 5 hoạt động “must - try”.

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Chưa nghỉ lễ 2/9 NovaWorld Phan Thiet đã đông khách, biệt thự sớm ‘cháy phòng’

Tiếp nối chuỗi không khí “nóng sốt” mùa hè,  NovaWorld Phan Thiet trong những ngày này trở thành từ khóa được săn lùng cho kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh bởi sự kiện NovaWorld Festival cùng chuỗi hoạt động bùng nổ sắp diễn tại đây từ ngày 31/8-3/9.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Gala sinh nhật 30 tuổi VPBank - đêm nghệ thuật mãn nhãn, nhiều cảm xúc

VPBank vừa kỷ niệm sinh nhật 30 tuổi bằng đêm Gala Hành trình thịnh vượng đầy xúc cảm, đánh dấu chặng đường nhiều gian khó, thách thức với dấu ấn tăng trưởng ấn tượng cũng như mở ra triển vọng về tương lai phát triển vững mạnh, vươn tầm quốc tế.

Agribank tài trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ tại Yên Bái

Nắm bắt tình hình thiệt hại do mưa lũ tại Yên Bái, Agribank vừa tài trợ 500 triệu đồng trang bị lại bàn ghế, các thiết bị học tập… giúp gần 900 học sinh có thể đón năm học mới.

Đang cập nhật dữ liệu !