Chủ hồ câu: Chỉ 1 cá sấu xổng chuồng

Sáng ngày 14/10, làm việc với Hạt kiểm lâm số 2 (Chi cục kiểm lâm Hà Nội), ông Dương Văn Viễn – chủ hồ câu Viễn Thổ (Phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) khai báo chỉ có 1 con cá sấu xổng chuồng và người dân đã bắt được trước đó.

Chủ hồ câu: Chỉ 1 cá sấu xổng chuồng

8 cá sấu xổng chuồng từ hồ câu Viễn Thổ

Ông Viễn khẳng định, khoảng 3 năm trước, ông Viễn mua tổng cộng 30 con cá sấu của một người bạn ở Hưng Yên. Qua xác minh, lượng cá sấu này đã có giấy tờ mua bán (có xác nhận của chính quyền địa phương), nhưng không có giấy phép của Hạt kiểm lâm số 2.

Hiện trong chuồng nhà ông Viễn còn 20 con cá sấu. Trước đó khi vận chuyển từ Hưng Yên về ông đã làm chết 9 con. 1 con đã bị xổng chuồng và một người dân đã bắt được tại phố Đại Đồng ngày 11.10.

8 cá sấu xổng chuồng chỉ là tin đồn?

Ông Viễn khai báo với đại diện công an phường và đại diện kiểm lâm HN chỉ có một con cá sấu xổng chuồng. Ảnh: Luân Dũng

“Khi tôi về Hải Dương dự sinh nhật con một người bạn. Nhìn thấy nhiều cá sấu, tôi rất thích thú và đã mua của chị ấy 30 con với giá 110 triệu. Tôi chỉ học cách nuôi cá sấu từ ti vi chứ không biết nhiều về quy trình, nghiệp vụ nuôi cá sấu. Trước đó cá sấu đã nhiều lần xổng chuồng nhưng đều được bắt lại, đây là lần đầu tiên con cá sấu xổng chuồng ra ngoài và bị người dân bắt mang về nhà mình” – ông Viễn cho biết.

8 cá sấu xổng chuồng chỉ là tin đồn?

Số cá sấu hiện còn nuôi tại hồ câu Viễn Thổ trong điều kiện chuồng trại rất sơ sài. Ảnh: Luân Dũng

Cùng có mặt tại hồ câu Viễn Thổ, ông Nguyễn Văn Ổn, Hạt trưởng hạt kiểm lâm số 2 cho biết, chiều tối ngày 13/10, con cá sấu bị người dân bắt đã được đưa về Công viên Thủ Lệ để tiện cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ông Nguyễn Văn Ổn, chia sẻ: “Lúc đầu người bắt được con cá sấu không đồng ý giao lại, vì anh này đã trót mời bạn bè đến làm thịt. Phải thuyết phục nhiều, cuối cùng anh ấy mới đồng ý giao lại cho Công viên Thủ Lệ”.

Ông Ổn cảnh báo, cá xấu là loại động vật quý hiếm cấp 2, người dân được phép nuôi nhưng phải đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho người nuôi và cả những người dân xung quanh.

Cho đến nay, thông tin về việc liệu có đến 8 con cá sấu xổng chuồng như một số báo đưa tin hay chỉ có 1 con xổng chuồng và đã bị bắt lại như thông tin chính thức tại buổi làm việc giữa chủ hồ câu với công an và Chi cục kiểm lâm sáng nay vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Sau buổi làm việc với chủ hồ câu, Chi cục kiểm lâm Hà Nội chưa có quyết định chính thức về có hay không thực hiện khoanh vùng, kiểm tra khu vực xung quanh để xác thực số lượng cá sấu xổng ra ngoài đồng ruộng.

Nguyễn Dũng

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !