Choáng với bí mật chồng làm sau lưng vợ

Ở đời không thể nào biết hết chữ “ngờ”. Sau lễ kỷ niệm gần 3 tháng, tôi vô tình phát hiện ngăn kéo kép trong bàn làm việc của chồng...

Chị Thanh Tâm yêu quý!

Chúng tôi vừa kỷ niệm 25 năm chung sống. Trong mắt người thân, bạn bè, chúng tôi là một cặp đôi trời sinh. Chúng tôi thực sự đã có khoảng thời gian chung sống vui vẻ, hạnh phúc cùng sự trưởng thành của 2 cậu con trai rất chững chạc, cá tính.

Ở nhà chúng tôi, mọi khoản tiền nong đều do tôi xử lý trên cơ sở thống nhất cách thức chi tiêu, tiết kiệm, mua sắm, đầu tư của hai vợ chồng. Vì tiền tiêu chung của gia đình để trong cái hộp, ai cũng có thể lấy tiêu và ghi lại vào sổ, nên chồng tôi thường đưa hết mọi khoản lương, thưởng, kế hoạch 3 cho tôi.

Tôi cũng công khai mọi thu nhập của mình. Mỗi lần gửi tiết kiệm hay mua bán gì, tôi lại thông tin cho chồng về các con số. Nhờ sự rõ ràng, thoải mái này, cộng thêm chăm chỉ, may mắn, tài chính của gia đình tôi ổn định, cuộc sống nhẹ nhõm, vui vẻ.

Vô tình phát hiện ra mấy cuốn sổ đó khiến tôi vô cùng đau khổ...

Nhưng ở đời không thể nào biết hết chữ “ngờ” chị ơi. Sau lễ kỷ niệm gần 3 tháng, tôi vô tình phát hiện ngăn kéo kép trong bàn làm việc của chồng. Và ở đó có 1 cuốn sổ đỏ và 1 sổ tiết kiệm. Cuốn sổ đỏ ghi địa chỉ nhà bố mẹ chồng tôi.

Còn số tiền trong cuốn sổ tiết kiệm trị giá gấp nhiều lần tất cả các sổ tiết kiệm, tài sản của chúng tôi. Một sự đổ vỡ khủng khiếp trong lòng tôi. Tôi tin, nếu bố mẹ chồng nhờ anh giữ hộ mấy món này thì anh không cần phải bí mật với tôi đến thế và anh có thể cất trong ngân hàng cùng với các giấy tờ quan trọng của gia đình.

Tôi vẫn biết gia đình chồng rất giàu có nhưng cả tôi và anh chưa bao giờ ỷ lại vào bố mẹ. Bố mẹ chồng thừa biết tôi cũng không trông ngóng những tài sản kếch xù ấy. Vậy thì tại sao anh lại giấu tôi? Như vậy là bố mẹ anh vẫn coi tôi là người ngoài. Còn anh, anh coi tôi là gì?

Hơn 1 tháng nay tôi vẫn chưa biết nên bắt đầu hỏi anh về 2 cuốn sổ chết tiệt ấy như thế nào. Tôi cảm thấy rất bứt rứt, khó chịu và buồn kinh khủng. Xin chị giúp tôi! - Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)


Thu Hà thân mến!

Đối với phụ nữ chúng mình, điều kinh khủng nhất chính là suy diễn từ lời nói, hành động của chồng. Nó khiến cho chúng ta khó chịu đã đành mà còn có thể bóp chết tình cảm vợ chồng, không khí vui vẻ của gia đình.

Thanh Tâm biết cảm xúc nghẹn thở khi nhìn thấy 2 cuốn sổ đó của chị và đến giờ, sau 1 tháng, nỗi tự ái của chị vẫn chưa thuyên giảm chút nào. Nhưng chị vẫn hành hạ bản thân chắc là vì lại suy diễn các kịch bản trả lời của chồng và có những kịch bản chị không thể chấp nhận được.

Anh chị đã cùng chung sống 25 năm. Anh chị cũng không màng gì đến tài sản của bố mẹ chồng. Vậy thì làm gì có kịch bản nào khiến chị phải buồn được. Chị nên giải phóng nỗi buồn cho mình và khỏi phải ngày ngày tưởng tượng ra thêm nhiều điều khó chịu về bố mẹ chồng và chồng nữa.

Hãy nói với anh về sự vô tình phát hiện 2 cuốn sổ ấy. Thậm chí, nói chuyện với bố mẹ chồng và chia sẻ với họ về cảm xúc của chị. Tôi tin, sự chân thành, thẳng thắn của chị họ sẽ cảm nhận được để giải tỏa hết mọi băn khoăn, buồn phiền cho chị.

Chúc chị lại tiếp tục được sống cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản và đầy niềm vui.

Theo Thanh Tâm/phunuvietnam.vn
Từ khóa: Hôn nhân - Gia đình bí mật vô tình tài sản kịch bản

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !