Choáng trước vẻ đẹp rực rỡ của 'hoa bắp cải' trong các khu vườn Nhật Bản

Bạn đã bao giờ nghe đến hoa bắp cải chưa? Những hình ảnh về loài hoa này khiến bạn bất ngờ

{keywords}
Choáng trước vẻ đẹp rực rỡ của 'hoa bắp cải' trong các khu vườn Nhật Bản

Bạn thường biết đến bắp cải và cải xoăn là những loại được trồng để làm thực phẩm, nhưng ít ai biết rằng cũng có một số loại bắp cải làm cảnh, được trồng để làm đẹp.

Nếu bạn là người đam mê làm vườn và đang tìm kiếm một thứ gì đó làm bừng sáng khu vườn vào mùa thu và mùa đông, bắp cải cảnh chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Được biết, cải xoăn và bắp cải thông thường bắt nguồn từ 4.000 năm trước, các loại cây cảnh đã trở nên nổi bật ở Nhật Bản vào thế kỷ 17, chúng trở thành trung tâm của các khu vườn ở đất nước này.

{keywords}
{keywords}

Vào đầu thế kỷ 20, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cử Howard Dorsett đến Trung Quốc và Nhật Bản để tìm kiếm các loại cây mới và loại cải xoăn cảnh mà ông nhìn thấy ở Nhật Bản là một trong những phát hiện yêu thích nhất. Ông đã đưa một số giống đến Mỹ và đến năm 1936, chúng đã xuất hiện trên thị trường đại chúng.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không phân biệt được giữa cải xoăn có hoa và cải bắp. Có một điểm khác biệt rõ ràng giữa hai loại này đó là cải xoăn cảnh có các lá cắt sâu, xoăn, xếp nếp hoặc xù, và bắp cải cảnh có các lá phẳng, rộng viền màu tương phản tươi sáng.

{keywords}
{keywords}

Cả bắp cải cảnh và cải xoăn đều có ba màu tím, trắng hoặc hồng và 'thích' thời tiết mát mẻ, có nghĩa là chúng sẽ không phát triển đầy đủ màu sắc trừ khi trồng trong thời tiết lạnh, sương giá. Chúng có thể tồn tại ở nhiệt độ thấp tới âm 15 độ C. Vì vậy trừ khi thời tiết quá khắc nghiệt, chúng có thể trang trí khu vườn của bạn suốt cả mùa đông.

Về mặt kỹ thuật, bắp cải trang trí có thể ăn được, nhưng nó không ngon bằng loại thông thường mà chúng ta thường ăn. Loại bắp cải cảnh có vị rất đắng. Mặc dù phương pháp đun sôi hai lần có thể được sử dụng để giảm vị đắng, nhưng chúng thường chỉ được dùng làm đồ trang trí. Ngoại lệ đáng chú ý duy nhất là loại bắp cải cảnh 'Tokyo', mà mọi người ca ngợi là có vị rất ngon.

Nhật Bản là nơi sản sinh ra bắp cải cảnh, có một số loại bắp cải phổ biến nhất đều có nguồn gốc từ đó. Cải xoăn Nagoya, cải xoăn Chidori và cải Osaka là một số trong những ví dụ đáng chú ý nhất.

Cho dù trồng trong thùng chứa, trước hàng rào hay trồng đại trà, bắp cải cảnh gây ấn tượng mạnh, sánh ngang với một số loài hoa đẹp nhất.

Kim cương cực hiếm trị giá 2,7 triệu USD 'bị vứt vào thùng rác' vì chủ nhầm là đồ giả

Kim cương cực hiếm trị giá 2,7 triệu USD 'bị vứt vào thùng rác' vì chủ nhầm là đồ giả

Người phụ nữ bàng hoàng phát hiện viên kim cương mà cô ấy 'suýt ném vào thùng rác' trị giá 2,7 triệu USD.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Đang cập nhật dữ liệu !