Chính thức thông tàu qua cầu Ghềnh, nối liền đường sắt Bắc – Nam

Sau hơn 3 tháng bị gián đoạn do tai nạn sà lan đâm sập cầu, rạng sáng nay 25/6, đoàn tàu đầu tiên đã chính thức lưu thông qua cầu Ghềnh (Đồng Nai), đường sắt Bắc – Nam được nối liền.

Theo đó, chuyến tàu đầu tiên chạy qua cầu Ghềnh kể từ sự cố sập cầu xảy ra vào tháng 3/2016 mang số hiệu TN1 chở hơn 500 hành khách từ ga Hà Nội đã về đến ga Sài Gòn vào lúc 4h30’ sáng nay 25/6. Đây là chuyến tàu đầu đánh dấu đường sắt Bắc – Nam được khơi thông trở lại.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, một chuyến tàu khác chở hơn 300 hành khách xuất phát từ ga Sài Gòn đi Phan Thiết (Bình Thuận) lúc gần 7h sáng cũng đã không phải đi ô tô trung chuyển từ ga Dĩ An về ga Biên Hòa như ba tháng vừa qua.

Chính thức thông tàu qua cầu Ghềnh, nối liền đường sắt Bắc – Nam - ảnh 1

Cầu Ghềnh mới được đưa vào sử dụng góp phần khơi thông tuyến đường sắt Bắc - Nam bị gián đoạn từ 3 tháng nay.

Những ngày vừa qua, cầu Ghềnh mới được đơn vị thi công gấp rút thực hiện dù thời tiết hay có mưa nhưng với quyết tâm nối liền tuyến đường sắt Bắc – Nam trong thời gian sớm nhất, lực lượng thi công đã làm việc hết công suất.

Để đảm bảo cầu Ghềnh mới đáp ứng an toàn kỹ thuật, lúc 2h40’ rạng sáng 25/6 Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã cho tàu chạy thử tải qua cầu thành công, các bước kiểm tra an toàn kỹ thuật cũng hoàn tất. Tuyến đường sắt Bắc – Nam được khơi thông đồng nghĩa với các tuyến tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An sẽ không còn hoạt động nữa, theo ông  Đỗ Quang Văn – giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho hay. 

Phương Anh Linh

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !