Chính thức ra mắt Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng

Sau 8 tháng thử nghiệm và hoàn thiện chức năng, sáng 13/9, Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng (www.tourism.danang.vn) đã chính thức ra mắt trong sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP

Theo Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Trần Chí Cường, cổng thông tin du lịch này được xây dựng trên nền tảng công nghệ web joomla có thế mạnh về giao diện và tiện ích mở rộng dành cho người dùng. Website được thiết kế với giao diện ấn tượng, khai thác nhiều hình ảnh của du lịch Đà Nẵng để mang đến cảm nhận trực quan cho người dùng về vẻ đẹp, sức sống của du lịch Đà Nẵng.

Chính thức ra mắt Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng - ảnh 1

Họp báo ra mắt Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng sáng 13/9 (Ảnh: HC)

“Chúng tôi hướng đến việc cung cấp thông tin xác thực, tạo sự yên tâm cho du khách khi đặt dịch vụ trực tuyến với các doanh nghiệp được giới thiệu trên www.tourism.danang.vn. Hiện Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng đã được hoàn thiện song song 2 ngôn ngữ Anh - Việt và tiếp tục cập nhật phiên bản tiếng Nhật và các ngôn ngữ khác (Hàn, Nga…) trong thời gian đến” – ông Trần Chí Cường nói.

Không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin về các điểm đến (mục Điểm du lịch) cũng như những trải nghiệm du lịch mà du khách muốn tìm hiểu (mục Trải nghiệm), Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng có 3 tiện ích cho người dùng gồm đặt phòng, tìm hiểu và đặt tour (mục Tour),  lên kế hoạch chuyến đi (mục Chuyến đi của bạn/Plan your trip).

Trong đó, mục “Chuyến đi của bạn” là điểm mới nổi bật của trang web, cho phép người dùng có thể tự thiết kế chuyến đi cho mình ở Đà Nẵng và các điểm du lịch lân cận. Công cụ thiết kế hành trình cho phép người dùng chọn địa điểm du lịch trong ngày, chọn khách sạn và địa điểm ăn uống, chia sẻ thông tin du lịch thông qua facebook và mời bạn bè tham gia chuyến đi của mình.

Bên cạnh đó, trang chủ của website cũng giới thiệu đến người dùng thông tin tổng quan về Đà Nẵng cùng những tin tức, clip, hình ảnh mới nhất về du lịch. Khách du lịch có thể chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ của mình ở Đà Nẵng ở mục "Cảm nhận du khách" (Tourist testimonials) ở cuối trang.

Đồng thời, để tăng cường kết nối với doanh nghiệp du lịch, cập nhật thông tin hấp dẫn về du lịch Đà Nẵng đến du khách, cổng thông tin tiếp nhận thông tin của doanh nghiệp về các chương trình tour, hoạt động khuyến mãi, sự kiện qua email tourism@danang.gov.vn hoặc danangtourism.ctp@gmail.com để đăng tải trên website.

Theo bà Ngoài Thị Hoài An, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng được xây dựng với sự hợp tác của Yatlat team và công ty cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến Mytour Việt Nam, hướng đến hỗ trợ tối đa các tiện ích dành cho khách du lịch đến Đà Nẵng.

“Mục tiêu lâu dài của Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng là hoàn thiện công cụ quản lý nhà nước về du lịch bao gồm quản lý giá, kiểm tra sự sẵn có của dịch vụ trong thời gian thực. Không chỉ tăng cường truyền thông trực tuyến đối với các hoạt động xúc tiến du lịch và khai thác xu hướng du lịch cá nhân dựa vào thông tin trên mạng, website này còn cổ vũ các doanh nghiệp du lịch cùng tham gia các kênh quảng bá trực tuyến cho sản phẩm của mình, góp phần quảng bá du lịch Đà Nẵng” – bà Nguyễn Thị Hoài An nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !