Chính quyền lên tiếng về công trình nhà thờ tổ sân khấu của Hoài Linh

Liên quan đến những đồn thổi nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh bị phá dỡ, mới đây lãnh đạo UBND Quận 9 đã bác thông tin này, đồng thời xác nhận đã xử phạt hành chính vì một số hạng mục của công trình xây dựng không phép.

Xung quanh những xôn xao dư luận trong chuyện xây dựng nhà thờ tổ sân khấu của danh hài Hoài Linh thời gian gần đây, chiều 25/2, ông Hoàng Minh Tuấn Anh – Phó chủ tịch UBND Quận 9 TP.HCM đã thông tin chính thức về vụ việc.

Theo vị phó chủ tịch UBND phụ trách xây dựng và đô thị trên địa bàn Quận 9 này, sau khi tiến hành kiểm tra công trình xây dựng nhà thờ tổ của ông Nguyễn Võ Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh) tại Phường Long Phước, ngày 16/2 chính quyền địa phương đã ra quyết định xử phạt số tiền 6,2 triệu đồng đối với phần diện tích 500 m2 xây dựng không phép tại đây.

Chính quyền lên tiếng về công trình nhà thờ tổ sân khấu của Hoài Linh - ảnh 1

Bên trong công trình nhà thờ tổ sân khấu của nghệ sĩ hài Hoài Linh.

Cũng theo ông Tuấn, đến nay nghệ sĩ Hoài Linh đã thực hiện việc đóng phạt theo quy định cho Kho bạc Nhà nước Quận 9 và phần công trình vi phạm sẽ bị đình chỉ thi công trong thời gian chờ ông Linh thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định.

Lãnh đạo UBND Quận 9 khẳng định không có chuyện công trình nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh bị cưỡng chế, phá dỡ như một số thông tin để cập. Về chuyện công trình có được tiếp tục thi công hay không, ông Tuấn cho hay địa phương sẽ hướng dẫn để chủ đất hoàn tất thủ tục pháp lý. Trong khi chờ chủ đất thực hiện xong giấy tờ, phía Quận 9 cũng sẽ tiến hành đo đạc thực tế để từ đó có hướng xử lý với những hạng mục khác.

Được biết, công trình nhà thờ tổ sân khấu của danh hài Hoài Linh khởi công xây dựng vào tháng 9/2014 trên mảnh đất có tổng diện tích gần 10.000m2. Toàn bộ số tiền xây dựng, được cho là lên đến 100 tỷ đồng, do chính Hoài Linh bỏ ra. Công trình xây dựng theo lối kiến trúc đền chùa Bắc bộ và đến nay đang trong quá trình hoàn thiện. 

Phương Anh Linh

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !