Chim trời nằm la liệt dọc đường, tràn lan ở chợ và trên... bàn nhậu

Những ngày này, rất nhiều cánh đồng tại các địa phương của Hà Tĩnh ngập tràn những bãi bẫy chim cò, cói, vạc… Những loài chim trời này đã trở thành những đĩa mồi ngon trên bàn ăn được người dân ưa chuộng.

Chiều tối những ngày cuối tháng 9, đi dọc theo tỉnh lộ 22 qua địa bàn huyện Lộc Hà, Nghi Xuân (Hà Tĩnh), chúng tôi bắt gặp rất nhiều chợ bán chim trời với người mua, kẻ bán tấp nập.

Có đủ các loại chim được bày bán tại chợ: cò, cói, vạc, cuốc, én… Các loại chim hoặc là để cả con còn sống, chưa vặt lông, hai là đã được làm lông sạch sẽ, hun khói bày bán trên mâm.

Chợ bán chim trời với nhiều loại chim cò, cói, vạc... tấp nập tại Ngã tư Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

Những người bán chim sẵn sàng "lò mổ" theo yêu cầu của khách mua ngay ven đường

Nhất là dọc tuyến đường tỉnh lộ 22 đi qua xã Xuân Liên, nhiều lồng chim lớn được trưng ra cho khách chọn

Những con chim bẫy được bị trói chân nằm la liệt trên đường

Những con cò, cói, vạc còn sống bị chất thành từng đống chờ bán

Những con cò trắng toát bị xâu mắt chờ bán

Những con chim đã được vặt lông làm sạch và hun khói. Khi có người mua, người bán sẽ dùng kéo cắt nhỏ thịt chim. Đây đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều người dân.

Những người bán hàng cho biết, giá mỗi con sẽ dao động từ 30 ngàn – 60 ngàn đồng tùy loại, trong đó đắt nhất là vạc. Mỗi ngày, với hàng chục con chim trời đánh bắt được, thu nhập khoảng bốn, năm trăm ngàn. Nếu nhà nào đánh bắt được nhiều hơn thì thu nhập cả triệu đồng mỗi ngày là không khó.

Bãi bẫy chim tại xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân). Những loài chim này có nhiều nhất là sau cơn mưa

Chim giả bằng xốp trắng toát, xem kẽ sẽ là những con chim thật

Chồi đánh bắt chim.

Những con chim thật bị cột vào thanh tre. Khi thấy đàn chim bay qua, người đánh bắt ở trong chòi sẽ giật dây cước cho chim tung cánh dụ đồng loại đậu xuống.

Ông Trần Văn Thơ, Bí thư Đảng ủy xã Cương Gián cho biết, hiện có nhiều người dân từ các nơi về địa phương này giăng bẫy đánh bắt cò, cói, vạc... Theo ông Thơ, việc ngăn cấm người dân đánh bắt các loại chim để kiếm thêm thu nhập là rất khó.


Mai Nguyễn

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !