Chìm tàu, 7 cán bộ chết và mất tích trên biển
Chìm tàu, 7 cán bộ chết và mất tích trên biển
Đến 23h ngày 25/12, vẫn còn 5 cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn 70 (đóng trên đảo Cù Lao Chàm) của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam mất tích trên vùng biển Cửa Đại (cách bờ khoảng chừng 600m, thuộc TP. Hội An).
2 người chết được xác định là nữ cán bộ y tế xã đảo Tân Hiệp (Hội An) tên Phương và 1 giáo viên (huyện Quế Sơn ra thăm chồng) hiện đã được đưa về nhà mai táng.
![]() |
Mọi người trên đất liền đang ngóng ra biển chờ thông tin về những người đã mất tích |
Trước đó, khoảng 14h chiều ngày 25/12, tàu của Đồn Biên phòng thuộc xã đảo Tân Hiệp từ đảo Cù Lao Chàm (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) vào đất liền chở theo khoảng gần 40 người, khi gần cập cảng Cửa Đại đã bất ngờ bị mất lái, khiến tàu bị chìm.
Trên tàu, ngoài phần lớn là cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng còn có một số học sinh vào đất liền để đi học và một số người dân xã đảo.
Theo chiến sĩ Nghĩa, người bị nạn đi trên tàu đang điều trị tại phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hội An, chưa hết bàng hoàng kể: Tàu xuất phát tại Cù Lao Chàm lúc 12 giờ.
![]() |
Người bị nạn trên tàu đang điều trị tại phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hội An. |
Sau hơn một tiếng trên biển, khi tàu chỉ còn cách bờ rất gần thì gặp mấy cơn sóng liên tiếp ập vào. Thuyền trưởng quay tàu về cầu cảng Cửa Đại nhưng không thể được.
Càng lúc, tàu càng bị sóng thúc mạnh chao đảo, thuyền trưởng cố điều khiển vào bờ thì bị gãy bánh lái. Bất ngờ ngay lúc đó một cơn sóng mạnh xô vào mạng tàu, nước tràn vào và trong tích tắc tàu chìm. Lúc này, anh em chúng tôi hoảng loạn, mọi người bám vào các thùng phi, áo phao, nhưng sóng mạnh quá đã “xé” mỗi người ra mỗi nơi.
![]() |
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm hỏi người bị nạn |
Đến tối cùng ngày, tàu tìm kiếm cứu nạn của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II cũng đã có mặt trên vùng biển bị nạn để tiếp tục tìm kiếm những người còn lại.
Tuy nhiên, vì trời tối, sóng gần bờ đánh rất mạnh nên vẫn chưa phát hiện được gì. Ông Lê Phước Thanh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu vì vậy công tác tìm kiếm gặp quá khó khăn.
UBND Tỉnh đã huy động tất cả cán bộ chủ chốt và các lực lượng nghiệp vụ để tiếp tục tìm kiếm trong đêm. Theo ông Thanh các chiến sĩ trên vào bờ để đi học theo chương trình huấn luyện của Quân khu 5.
Hoàng Anh Dương