Chim hạc vào lãnh địa "chúa tể đầm lầy" và cái kết không tin nổi

Trong hồ nước tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, một con hạc bạo gan bước tới lãnh địa cá sấu nhưng nhận được sự hợp tác của chủ nhà cùng bắt cá.

Hạc bạo gan bước tới lãnh địa cá sấu nhận kết quả bất ngờ

Theo tờ newsflare, khách du lịch đi tham quan tại công viên quốc gia Kruger đã ghi được khoảnh khắc hiếm gặp của cá sấu, "chúa tể" đầm lầy.

Con hạc mỏ vàng đang đi quanh hồ tìm cá thì gặp cá sấu đang bơi dưới nước cũng đi kiếm mồi. Thay vì tấn công hạc, xua đuổi hạc, cá sấu lại ngoan hiền "chung sống hòa thuận" trong ao hồ để cùng hạc bắt cá.

Người ghi lại được video chia sẻ: "Ban đầu tất cả cho rằng đây là một con chim bạo gan bước vào khu vực nguy hiểm. Chúng tôi ngồi quan sát nó và cá sấu xem chuyện gì sẽ xảy ra. Cuối cùng, chúng tôi nhận ra mọi chuyện không giống những gì mình nghĩ".

Khi hạc đi lại trong vùng nước nông cá sấu bơi ra xa hơn. Hạc dùng mỏ khuấy nước làm cho những con cá bị mắc kẹt trong đám bùn và bị cá sấu tóm gọn. 

Con hạc cũng tận dụng cơ hội khi cá sấu khiến cá hoảng sợ bơi về phía nó. Mỗi lần cá sấu chuyển động, con chim to lớn lại tới gần hơn để bắt mồi. 

Người quay phim nói: "Hai kẻ đi săn không hề tỏ thái độ thù địch với nhau. Chúng đều thành công với chiến lược săn mồi của mình và kiếm được nhiều cá trong hai tiếng chúng tôi quan sát".

Video: Hạc bạo gan bước tới lãnh địa cá sấu

H.D (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !