Chiều mùng 5 Tết, Phủ Tây Hồ rất đông người đi lễ, sẵn sàng đóng cửa Phủ tức thì nếu đông mất kiểm soát

Hà Nội đã tính phương án tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn dịch sớm tuy nhiên ngày 16/2 (mùng 5 Tết), rất đông người dân vẫn đến lễ Phủ Tây Hồ lễ xin lộc năm mới dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Trao đổi với PV, ông Trương Tiến Hồi, Trưởng Tiểu ban quản lý di tích Phủ Tây Hồ cho biết do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên người dân ra vào Phủ đều tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang, ý thức hơn nhiều so với đợt cuối năm vừa qua. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng liên tục phát loa hoặc trực tiếp nhắc nhở người dân đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

“Nếu như lượng người đổ về quá đông, mất kiểm soát, Ban quản lý sẽ tạm đóng cửa Phủ để đảm bảo giãn cách, an toàn cho du khách”, ông Hồi cho hay.

{keywords}

Ban quản lý di tích Phủ Tây Hồ yêu cầu du khách đến lễ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ngay ngoài cổng có để tấm biển đề nghị mọi người đeo khẩu trang, sát khuẩn tay phòng dịch.
{keywords}
Người lớn dắt theo trẻ nhỏ đi lễ Phủ Tây Hồ ngày mùng 5 Tết.

Trước đó, ngày 12/2 (mùng 1 Tết Tân Sửu 2021), do lượng khách tới lễ đầu năm quá tải nên Phủ đã phải tạm đóng cửa một ngày để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

{keywords}

Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thời tiết Hà Nội rất đẹp, thuận lợi cho việc đi lễ và du xuân đầu năm của người dân.
{keywords}
Du khách đến lễ ở Phủ đều có ý thức đeo khẩu trang phòng chống dịch, nhưng vẫn có người bỏ khẩu trang xuống khi khấn lễ

 

{keywords}
Nhiều người lễ Phủ Tây Hồ mong muốn công việc kinh doanh, làm ăn của gia đình gặp nhiều may mắn, phát đạt trong năm tới, các thành viên trong nhà sẽ mạnh khỏe, bình an...
{keywords}
Bên trong phủ, dù không đến mức chen chúc như mọi năm, lượng người vẫn khá đông và khó giữ khoảng cách

 

{keywords}
Ban quản lý di tích phải liên tục giám sát, nhắc nhở và yêu cầu người dân di chuyển theo đúng chiều ra và vào đã được quy định từ phía cổng.

Tại phiên họp trực tuyến của BCĐ phòng chống Covid-19 TP Hà Nội chiều 15/2 (mùng 4 Tết), Phó Giám đốc Sở Du lịch Trần Thị Vân Anh cho biết, một số quận huyện đã có quyết định đóng cửa các di tích. Bà Vân Anh đề xuất TP xem xét việc dừng hoạt động toàn bộ các di tích trên địa bàn TP.
Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đồng ý với đề xuất này. Ông Dũng chỉ đạo: “Phải đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cafe vỉa hè từ 0h đêm nay. Tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn dịch sớm. Quả thực hàng quán, đình chùa hiện nay người dân đến rất đông”.

Bảo Khánh

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !