Chiếc tàu cứu được 2 thủy thủ chính là tàu va chạm với tàu Hải Thành?

Để bù đắp phần nào thiệt hại, Công ty Vitaco đã hỗ trợ 100 triệu cho thân nhân những thuyền viên thiệt mạng và đang mất tích, 50 triệu cho hai thủy thủ được cứu sống.
Chiếc tàu cứu được 2 thủy thủ chính là tàu va chạm với tàu Hải Thành? - ảnh 1

Tàu Petrolimex 14 . Ảnh: Vladimir Knyaz

Chiều ngày 31/3 Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Công cho biết qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định tàu Petrolimex 14 là chiếc tàu đã va chạm với tàu Hải Thành khiến con tàu này bị chìm và 9 thủy thủ mất tích.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, ông Trương Ngọc Minh – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Vitaco – chủ tàu Petrolimex 14 cũng thừa nhận rằng tàu Petrolimex 14 đã va chạm với tàu Hải Thành 26 vào khuya ngày 28/3.

Tuy nhiên ông Minh cho biết hiện vụ việc vẫn đang được điều tra nên chưa thể xác định lỗi thuộc bên nào. “Là một công ty vận tải biển, cũng là những đồng nghiệp đi biển, chúng tôi xin chia sẻ mất mát vô cùng to lớn đến với gia đình các thuyền viên bị nạn” – ông Minh nói.

Để bù đắp phần nào thiệt hại, Công ty Vitaco đã hỗ trợ 100 triệu cho thân nhân những thuyền viên thiệt mạng và đang mất tích, 50 triệu cho hai thủy thủ được cứu sống.

Trước đó, theo Thuyền trưởng tàu Hải Thành là ông Nguyễn Viết Thắng thì vụ tai nạn xảy ra vào 23h55’ ngày 27/3. Sau đó chỉ có ông và sỹ quan boong Hoàng Tiến Khôi là 2 người bám được vào phao bè và được tàu Petrolimex 14 cứu vào lúc 7h15’, còn lại 9 người đã mất tích.

Kể từ khi tai nạn xảy ra đến nay, tàu Petrolimex 14 cũng được điều động ở lại hiện trường để tham gia liên tục vào công tác cứu nạn.

Tính đến 16h ngày 31/3 lực lượng cứu hộ đã tìm được 5 thi thể, hiện vẫn còn 4 người mất tích gồm: Phạm Hữu Thược (Máy Trưởng, sinh năm 1959, quê Thái Bình, Nguyễn Viết Duy (Thủy thủ, sinh năm 1987, quê Thái Bình), Lê Văn Ba (Thợ máy, sinh năm 1994, quê Thanh Hóa), Nguyễn Văn Khuyên (Đầu bếp, sinh năm 1960, quê Thanh Hóa).

Chiếc tàu cứu được 2 thủy thủ chính là tàu va chạm với tàu Hải Thành? - ảnh 2

Danh sách thi thể các thuyền viên đã được tìm thấy.

Theo Vietnam MRCC, trong ngày 1/4 lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục phối hợp với các phương tiện tại hiện trường và các tàu cá và tàu vận tải có hành trình qua lại khu vực hiện trường để tổ chức tìm kiếm.

Đồng thời vẫn triển khai kế hoạch tìm kiếm trên mặt biển theo phần mềm SAROPS cho các phương tiện tham gia tại hiện trường, phạm vi tìm kiếm cũng được mở rộng về phía Tây Nam vị trí xác tàu. Ngoài ra nếu thời tiết thuận lợi, thợ lặn sẽ vào trong xác tàu Hải Thành để tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích.

Nguyễn Cường

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !