Chiếc quần jean Levi's hơn 165 tuổi có giá 114.000 USD

Một nhà đấu giá ở Nevada đã bán những món đồ trị giá gần 1 triệu USD lấy từ con tàu đắm bị chìm vào năm 1857, trong đó có chiếc quần jean Levi's.

Chiếc quần jean 165 năm tuổi từ thời California God Rush do Levi Strauss sản xuất vào những năm 1850 là một trong 270 báu vật tìm thấy bên trong con tàu huyền thoại SS Central America.

Con tàu SS Central America vận chuyển vàng trong thời kỳ Cơn sốt vàng ở California, Mỹ nhưng đã bị nhấn chìm trong một cơn bão khi nó đang thực hiện hành trình hướng đến New York vào năm 1857.

SS Central America đã hoạt động khoảng bốn năm trong Cơn sốt vàng California bắt đầu vào ngày 24/1/1848, khi James W. Marshall tìm thấy vàng tại Sutter's Mill ở Coloma. Sau khi tin tức lan truyền, khoảng 300.000 người đã đổ xô đến địa điểm này để tìm kiếm kho báu.

Khoảng 425 người đã thiệt mạng và 153 người được cứu khi con tàu chở vàng gặp nạn. Trong hơn một thế kỷ, nhiều tài sản của họ vẫn nằm trong két sắt và cốp hành khách niêm phong, bảo quản trong 'khu mộ' lạnh lẽo, thiếu oxy sâu 2.194 mét.

Bob Evans, nhà khoa học đảm nhiệm việc phục hồi dưới nước cho biết những món đồ này có vẻ bình thường nhưng lại mang đến cái nhìn phi thường về cuộc sống thường nhật của hành khách và phi hành đoàn trên tàu. Họ là những công nhân khai thác vàng hay những người San Francisco giàu có, có địa vị xã hội. 

Gần đây, một nhà đấu giá ở Nevada đã tổ chức bán những món đồ giá trị lấy ra từ con tàu đắm SS Central America. Hơn 7.500 người đấu giá từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia để mua được món đồ mình mong muốn sở hữu. Một vài món đồ có giá trị bao gồm đồ trang sức, áo thời kỳ đầu của Brooks Brothers, chiếc quần jean cũ ...

Được biết, toàn bộ cuộc đấu giá thu về gần 1 triệu USD. Đáng chú ý là chiếc quần jean Levi's khoảng hơn 165 tuổi đã được bán với giá cao kỷ lục, 114.000 USD. Đó là chiếc quần của thợ mỏ, có 5 nút khoá. Chiếc quần jean của thợ mỏ giống như lá cờ đầu tiên trên mặt trăng, đánh dấu một thời khắc trong lịch sử.

Một món đồ số tìm thấy bên trong con tàu huyền thoại chưa được bán đấu giá, bao gồm chiếc chìa khóa của Purser Edward W. Hull mở phòng chứa hàng hóa kho báu của con tàu. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Việt Nam nhận nhiều giải thưởng du lịch, đoạt giải nhà vệ sinh công cộng ASEAN

Tại Lễ trao Giải thưởng du lịch ASEAN 2023, Việt Nam vinh dự có 14 đơn vị nhận giải, trong đó có 3 địa điểm nhận giải thưởng hạng mục "Nhà vệ sinh công cộng ASEAN lần thứ 2", tất cả đều nằm tại TP.HCM.

13 du khách Thái Lan mất tích tại Hàn Quốc

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc, 13 trong số 174 khách du lịch Thái Lan đến Hàn Quốc vào tuần trước đã không lên chuyến bay trở về vào hủ nhật theo kế hoạch.

Việt Nam là điểm đến cho người thích sống chậm

Việt Nam là nơi du khách không chỉ có các chuyến tham quan thông thường, mà còn tìm thấy nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe.

Trứng vịt lộn bất ngờ đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng món ăn tệ nhất thế giới

Trong khi bị xếp thứ 12 tại danh sách 100 món ăn tệ nhất của Taste Atlas, trứng vịt lộn lại vào danh sách những món ăn độc lạ du khách nên thử khi đến Việt Nam.

Kinh nghiệm khám phá Qatar khi transit

Du khách không phải xin visa transit, thủ tục tham quan đơn giản, có thể lựa chọn thời gian từ một đến 4 tiếng, tùy nhu cầu và chi phí.

Mê mẩn khung cảnh 'giấc mơ tuyết trắng' đẹp như tranh tại Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những hàng hoa anh đào mùa xuân hay mùa thu tràn ngập sắc đỏ vàng cây thay lá, Hàn Quốc mùa tuyết trắng cũng đẹp mê mẩn, thu hút nhiều du khách ghé thăm bất chấp giá lạnh.

Có 6 con, người đàn ông 73 tuổi vẫn muốn sinh thêm

David Foster 73 tuổi và người vợ thứ 5 Katharine McPhee 38 tuổi muốn có thêm nhiều con, tăng thành viên trong gia đình.

Báo Australia nêu lý do nên đến Quy Nhơn ngay và luôn

Tờ Sydney Morning Herald gọi Quy Nhơn là "Maldives của Việt Nam", còn Lonely Planet liệt kê điểm đến này trong top trải nghiệm phải thử.

Căn phòng yên lặng nhất thế giới

Nơi yên tĩnh nhất thế giới được đặt tại trụ sở chính của Microsoft ở bang Washington (Mỹ). Không ai có thể ở trong đó hơn một giờ.

Thiên Mã - núi sắp có tượng Quan Âm cao nhất Việt Nam

Những ngày đầu năm, người Quảng Ngãi đổ về núi Thiên Mã, nơi có chùa Minh Đức với tượng Quan Âm cao 125 m đang được xây dựng.

Đang cập nhật dữ liệu !