Chỉ vì 20 nghìn, anh trai chơi khăm theo cách của dân IT khiến em gái tức 'lộn ruột'

Màn “trả đũa” của người anh trai này đúng là “có 1-0-2”.

Với những ai có anh trai ruột chắc hẳn sẽ hiểu được câu nói “anh em như chó với mèo”. Có những lúc bị anh trai tranh giành đồ ăn, mách lẻo với bố mẹ hay “troll” các em bằng những chiêu trò “có 1-0-2” khiến đứa em nào cũng phải tức điên. 

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ màn “trả đũa” của một anh trai dành cho đứa em gái của mình. Không hiểu anh bạn này có phải dân IT hay không nhưng chiêu trò “chơi khăm” em gái của anh trai này lại liên quan đến máy tính. 

Theo đó, anh chàng đã tạo ra 16 folder và đặt tên đầy trêu ngươi em gái. Hóa ra, người anh này đã tạo ra rất nhiều file (tệp) trên máy tính và giấu bài thuyết trình của em gái đi, không quên đổi tên để em khó có thể tìm ra được. 

Sắp xếp tên các folder lại sẽ được lời thông báo như sau: “Trang thân mến, cảm ơn em rất nhiều vì đã lấy 20 nghìn của anh, giờ anh đòi lại công bằng đây. Trong những folder này, có bài thuyết trình của mày đấy. Ơ, nhưng chưa hết đâu. Mỗi folder này lại chứa tới 10 folder nhỏ bên trong. Ngạc nhiên chưa? Đây chính là bài học cho việc “chôm tiền” của anh. Chúc em may mắn. Anh Vũ đẹp trai, không thân. Anh đổi tên Folder rồi, có search cũng không ra đâu”

{keywords}
Anh trai ‘trả đũa’ theo cách này thì em gái chỉ biết "khóc thét" mà thôi!

Khỏi phải nói, cô em gái sau khi nhận được lời nhắn nhủ của anh trai thì chỉ biết “khóc thét”. Ngay lập tức, dân mạng đã cùng nhau tìm lời giải hộ người em để có thể lấy lại bài thuyết trình của mình. 

Dễ thôi. Search all file, file thuyết trình có dung lượng ít nhất 1MB trở lên. Sắp xếp theo dung lượng lớn đến bé là ra”; “File nào dung lượng nhiều hơn thì file đó có thôi”; “Tính năng search của win không phí”; “Trừ khi dung lượng và số file của mỗi folder là bằng nhau. Nếu không thì vào xem thuộc tính của Folder là xong”; “Game này dễ. Vào folder tổng nhấn vào đó cái nào rỗng sẽ không có dữ liệu nên chỉ có vài byte thôi, cái nào có bài thuyết trình sẽ có vài MB hoặc Gb. Ông anh hơi non nha”; “Lấy 20k trả anh thôi”... là một số đáp án từ cộng đồng mạng. 

Giục em gái lớp 1 tập viết hết trang giấy, anh trai nhận về cái kết "lươn lẹo" ứa gan

Giục em gái lớp 1 tập viết hết trang giấy, anh trai nhận về cái kết "lươn lẹo" ứa gan

Khó vậy mà cũng nghĩ ra được!

Bạch Dương

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nghe dụ dỗ ngon ngọt trên mạng, mẹ 2 con mất 320.000 USD tiền tiết kiệm cả đời

Adeline, sinh sống ở Singapore vô cùng đau khổ khi bị lừa mất hơn 320.000 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng) chỉ trong vòng 1 tháng.

Bệnh viện Việt Đức phản hồi tin 'bác sĩ Hà Duy Thọ' giới thiệu công tác ở viện

Một kênh YouTube có tên "bác sĩ Hà Duy Thọ" giới thiệu ông này từng công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, Bệnh viện Việt Đức phản hồi cho biết không hề có nhân sự trên.

Sự thật về 'bác sĩ Hà Duy Thọ' nổi tiếng trên Facebook, Tiktok

Nổi tiếng trên Facebook, Tiktok với tư cách là "bác sĩ tư vấn dinh dưỡng", ông Hà Duy Thọ vừa bị Sở Y tế kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Đi chợ online và kết đắng của bà nội trợ khi mua thịt bò 'tươi như hình'

Thời đại 4.0, nhiều bà nội trợ tiết kiệm được thời gian bằng cách mua hàng của các "tiểu thương" trên "chợ mạng". Tuy nhiên, trước ma trận các bài rao bán thịt bò tươi giá rẻ, liệu có bao nhiêu người thông thái chọn lựa mua được sản phẩm tươi ngon?

Tìm 'tình một đêm' trên mạng, người đàn ông bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Lên mạng tìm dịch vụ “tình một đêm”, người đàn ông ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bị các đối tượng dẫn dụ, lừa đảo hơn nửa tỷ đồng.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Vạch trần 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng

Bộ Công an cho biết, có 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam, nhắm vào các nhóm đối tượng như người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, thanh niên...

Vũ Thu Phương mắc sai lầm nghiêm trọng, phải xin lỗi thí sinh The Face

Vũ Thu Phương xin lỗi thí sinh vì hiểu sai đề bài, Minh Triệu, Kỳ Duyên loại cùng lúc 2 'ngựa chiến' trong tập 5 The Face Vietnam.

Cảnh báo nạn lừa đảo "bán lỗ" vé online buổi biểu diễn BlackPink

Lợi dụng tâm lý hâm mộ thần tượng, nhiều kẻ lừa đảo đang tìm cách bán giả vé xem buổi biểu diễn của nhóm nhạc BlackPink trên các trang mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !