Đắk Nông: Thu hồi 61/65 sổ đỏ cấp trái quy định, 4 sổ đã chuyển nhượng xử lý thế nào?

UBND huyện Đắk Glong đang tiến hành thu hồi 65 cuốn sổ đỏ của nhiều hộ dân được cấp trái quy định.

Chiều nay (16/9), trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Hợp, Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong cho biết, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông, địa phương đang tiến hành thu hồi 65 cuốn sổ đỏ cấp sai quy định cho người dân.

Khu đất của bà Nguyễn Thị Sang tại thôn 4, xã Đắk Som có diện tích hơn 15ha nhưng khoảng 8ha được cấp sổ đỏ trên đất quy hoạch 3 loại rừng. 

Ông Hợp thông tin thêm, hiện UBND huyện Đắk Glong đã thu hồi được 61 sổ đỏ, 4 sổ còn lại chưa thu hồi được là do người dân đã sang nhượng với nhau nên sẽ ra tòa án giải quyết.

Theo thống kê tính từ giai đoạn 2013-2021, UBND huyện Đắk Glong cấp 300 sổ đỏ cho người dân với diện tích gần 300ha trái quy hoạch sử dụng đất.

Đặc biệt, trong 300 cuốn sổ đỏ đã được cấp này đều nằm trong quy hoạch 3 loại rừng, trong đó có tới 65 sổ đỏ (hơn 77ha) được cấp chồng lên đất mà nhà nước đã giao cho Viện khoa học lâm nghiệp Nam trung bộ - Tây Nguyên quản lý, sử dụng. 

Ngay sau đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã có chỉ đạo UBND huyện Đắk Glong, UBND xã Đắk Som tiến hành thu hồi toàn bộ 65 sổ đỏ nói trên và buộc phải hủy bỏ giá trị pháp lý của sổ, đồng thời thu hồi đất rừng bị lấn chiếm.

Đối với  235 sổ còn lại phải tiến hành rà soát, xác minh nguồn gốc. Nếu diện tích đất rừng nào đã thu hồi giao về địa phương thì xem xét, để người dân hoàn tất thủ tục…

Liên quan đến vụ việc này hiện, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông đã giao cho Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, xác minh dấu hiệu hình sự trong vụ cấp 65 sổ đỏ nêu trên.

Hải Dương

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !