Chi cục Thủy sản Cần Thơ xây dựng mô hình không khói thuốc lá

Hướng ứng phong trào phòng chống tác hại thuốc lá, Chi cục Thủy sản TP Cần Thơ đã quyết tâm xây dựng một môi trường không khói thuốc lá. Sự nỗ lực, quyết tâm của đơn vị đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực.

Ở những nơi dễ quan sát nhất trong trụ sở làm việc của Chi cục Thủy sản Cần Thơ, các biển báo “Cấm hút thuốc” đã được treo dán nhằm nhắc nhở cán bộ công nhân viên cũng như khách ra vào giữ gìn một môi trường làm việc trong sạch, an toàn.

Quyết tâm này của lãnh đạo Chi cục đã được thể hiện ngay từ đầu năm 2017. Trong Hội nghị Cán bộ công chức, Chi cục đã triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc với rất nhiều việc làm thiết thực. Nhân viên nam của chi cục đã nhiệt tình hưởng ứng ngày quốc tế không hút thuốc lá.

Sự quyết liệt thể hiện bằng việc quy định cán bộ nhân viên không hút thuốc lá trong giờ làm việc đã được “văn bản hóa” trong nội quy cơ quan. Trong nhiều cuộc họp giao ban, họp chi bộ…, chuyên mục cảnh báo về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử được phổ biến đến toàn thể công nhân viên chức, lao động. Kinh nghiệm bỏ hút thuốc lá thành công cũng đã được chia sẻ rộng rãi trong đơn vị.

Nhờ thế, tuyệt đối không cán bộ công nhân viên nào hút thuốc lá tại nơi làm việc và trong giờ làm việc. Số người hút thuốc lá cũng đã giảm đi rõ rệt.

Lãnh đạo chi cục khẳng định rằng, công tác vận động, tuyên truyền về môi trường không khói thuốc, nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của khói thuốc đối với sức khỏe sẽ vẫn được tiếp tục duy trì thường xuyên tới toàn thể CNVCLĐ trong đơn vị. 

Hiền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !