Chị chồng về sống chung sau ly hôn, gia đình tôi xào xáo

Chồng la mắng tôi ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân. Tôi rất cô đơn khi chồng không đứng về phía mình mà chỉ nghe mẹ và chị gái.

Chị chồng dọn về sống với ba má, tôi rất mệt mỏi (Ảnh minh họa)

Chị chồng dọn về sống với ba má, tôi rất mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi sống chung với ba má chồng từ khi mới cưới. Tuy không thoải mái như ở riêng, nhưng ở cùng với ba má, cũng được ông bà đỡ đần ít nhiều. Về làm dâu được hơn 5 năm, tôi và má chồng cũng không có xích mích gì lớn.

Thế nhưng, từ ngày chị chồng ly hôn và mang con về ngoại, mọi chuyện thay đổi . Chị lớn tuổi hơn tôi, đáng lẽ cư xử tinh tế hơn, nhưng chị rất lười việc nhà và ỷ lại.

Má chồng tôi đã về hưu, nên chuyện cơm nước của cả nhà do má nấu nướng chính. Buổi sáng, nếu không quá mệt, tôi cũng tranh thủ dậy sớm phụ má nấu bữa sáng.

Bữa tối, nếu về tới nhà má đã nấu nướng xong, tôi phụ trách dọn dẹp, rửa chén. Cuối tuần, nếu chồng không đề nghị  ra ngoài đi ăn, không có đám tiệc bên nhà ngoại, tôi sẽ ở nhà đỡ đần má.

Từ  ngày chị chồng về ở, những lần chị vào bếp nấu nướng chỉ đếm  trên đầu ngón tay. Buổi tối, ăn xong chị lấy cớ dạy con học bài nên lên lầu đóng cửa im ỉm, mặc tôi rửa chén và dọn dẹp. Chồng tôi thấy vậy cũng bực mình, nhưng không nói gì với chị. Được cái anh cũng biết ý, nên có rửa chén phụ tôi.

Thỉnh thoảng chị còn tự ý vào phòng tôi, lấy đầm của tôi để mặc. Mấy lần đầu, tôi nói nếu chị thích thì tôi tặng chị, chứ tôi không quen mặc đồ chung. Qua hai, ba lần như thế, chắc chị cũng thấy ngại, nên không đụng vào tủ đồ của tôi nữa.

Lương chị không cao, chồng cũ làm ăn thất bại nên không trợ cấp cho chị nuôi con. Thỉnh thoảng anh ta chỉ tới thăm và mua quần áo cho bé. Biết chị vất vả, nên khi mua sữa chua, đồ ăn vặt cho con, tôi luôn mua nhiều để cháu cùng ăn. Thỉnh thoảng chị mượn tôi vài triệu đồng Tôi chỉ nói với ông xã để anh biết, chứ không đòi nợ vì nghĩ chị đang khó khăn.

Lần nào tôi mua quần áo cho con, cũng mua thêm cho cháu, vì nghĩ thằng bé chịu nhiều thiệt thòi. Nhưng hơn một năm nay, trừ quà sinh nhật và tiền mừng tuổi, chưa thấy chị mua cho con tôi thêm món nào.

Anh hai tôi có một cửa hàng cho thuê ở Quận 2. Tuyến phố đó đông người qua lại nên buôn bán khá đắt, nay người thuê trả mặt bằng, anh đang tìm người thuê. Chị chồng thấy vậy, nói tôi liên hệ với anh hai, để cho chị thuê lại cửa hàng đó. Chị nói không muốn đi làm công ăn lương nữa, muốn kinh doanh thực phẩm sạch. Nhân đó, chị muốn vay vợ chồng tôi 200 triệu đồng làm vốn. Chị nói chồng tôi đã đồng ý, nhưng rõ ràng anh không hỏi ý kiến của tôi, tôi rất bực mình vì chuyện này.

Mọi chuyện chưa dừng lại. Anh hai tôi muốn cho thuê cửa hàng với số tiền 40 triệu đồng/tháng, nhưng chị chồng nhờ tôi nói giúp, để anh tôi giảm tiền thuê còn 35 triệu. Tôi không đồng ý, vì chuyện cho thuê cửa hàng là việc riêng của anh tôi, tôi không có quyền xen vào. 

Tôi nói không thể giúp chuyện này được, chị hậm hực ra mặt. Sau đó, chị nhờ mẹ chồng nói chuyện với tôi. Không muốn anh trai mình phải khó xử, tôi từ chối. Mẹ chồng tôi giận dỗi, nói tôi không biết nghĩ cho nhà chồng, chỉ biết vun vén cho nhà mẹ ruột. 

Tôi rất buồn nên bàn với chồng, nếu không muốn những chuyện tương tự xảy ra, tôi với anh nên xin ra ở riêng. Lập tức chồng la mắng tôi ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân.

Tôi thực sự không biết phải làm gì tiếp theo. Tôi rất cô đơn khi chồng không đứng về phía mình mà chỉ nghe mẹ và chị.

Theo phunuonline.com.vn

Từ Hy Viên vướng tai tiếng với chồng cũ nhưng cách nuôi dạy con lại nhận ‘bão’ lời khen

Cách nuôi dạy con của Từ Hy Viên được cho là rất đáng để nhiều bà mẹ có thể học hỏi.

Bộ ảnh lãng mạn 'tình bể bình' của đôi vợ chồng U70 Yên Bái khiến bao người ngưỡng mộ

Dù tuổi tác đã khiến gương mặt xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc ngả màu bạc nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Chồng sắp cưới đưa 300 triệu rồi đề nghị tôi để con gái riêng sống với ông bà ngoại

Với một người mẹ đơn thân như tôi thì chuyện tái hôn chẳng hề dễ dàng. Tôi cũng khát khao hạnh phúc nhưng chẳng thể nào vì thế mà hi sinh hạnh phúc của con gái bé nhỏ.

Vợ bầu đi mượn từ chai nước hoa, giầy cao gót cho tới xe máy khiến tôi xấu hổ

Tôi nhiều lần góp ý với vợ rằng mình có đồ gì thì dùng đồ ấy, đừng đi mượn quanh nữa mà vợ tôi nhất định không nghe.

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Đang cập nhật dữ liệu !