Chen nhau đuổi theo miếng pho mát ở đồi dốc trong lễ hội kỳ lạ

Lễ hội lăn theo pho mát có tuổi đời hàng trăm năm tổ chức trên ngọn đồi Cooper ở Gloucester, Anh đã trở lại sau 2 năm gián đoạn.

Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch, cuộc đua lăn theo pho mát trở lại trên ngọn đồi Cooper ở Gloucestershire, Anh, thu hút rất nhiều người tham dự.

{keywords}
Hàng chục người chen chân đuổi theo miếng pho mát trong lễ hội kỳ lạ

Những người tham gia có nhiệm vụ đuổi theo một miếng pho mát Gloucester tròn nặng 4 kg lăn xuống một ngọn đồi dốc và dài khoảng 200 mét.

Đại diện ban giám khảo bắt đầu lăn miếng pho mát cũng là lúc các 'tay đua' chạy, lăn xuống dốc và đâm vào nhau là chuyện thường xuyên diễn ra.

Miếng pho mát lăn đạt tốc độ khoảng 100 km/h, thậm chí 130 km/h. Người đầu tiên lăn xuống chân đồi sẽ giành chiến thắng và phần thưởng chính là miếng pho mát khổng lồ.

Năm nay, có ba cuộc đua, một cuộc đua dành cho nam, một cuộc đua dành cho nữ và một cuộc đua nhỏ, an toàn hơn dành cho trẻ em. Tuy nhiên, thời tiết ẩm ướt khiến cho các ngọn đồi trơn trượt, nhiều người bị vấp và ngã khi xuống dốc.

Chris Anderson, 34 tuổi đã chiến thắng cuộc đua dành cho nam. "Đây là một trong những truyền thống kỳ quặc của người Anh. Tôi luôn muốn chiến thắng và trong năm nay cũng vậy. Tôi muốn tặng giải thưởng cho gia đình, cho con gái chào đời ngay trước thời điểm xảy ra đại dịch. Tôi cũng muốn có một bức ảnh chụp với hai cậu con trai lớn và một cô con gái nhỏ sau khi về đích và ăn mừng chiến thắng. Đó là kỷ niệm tuyệt vời", Chris Anderson nói.

Đây là lần thứ 23 Chris Anderson về nhất sau nhiều năm tham gia cuộc đua. Chris Anderson chia sẻ rằng anh đã từng gặp nhiều chấn thương sau khi tham gia cuộc thi qua các năm. Nhẹ thì bị bầm tím, chảy máu, nặng từ vỡ mắt cá chân.

Chris Anderson tham gia cuộc đua từ khi còn là thanh niên. Anh nói: "Những người anh em, những người bạn của tôi đều tham gia. Chúng tôi đã từng vui đùa ở cuộc đua từ khi còn trẻ và cười sảng khoái với nhau ở dưới chân đồi. Tôi cũng có một chút kinh nghiệm khi phải lao xuống dốc".

{keywords}
Chris Anderson dành chiến thắng trong cuộc đua dành cho nam

Kinh nghiệm của anh là chủ động ngã từ đầu, lăn xuống đồi sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn, tăng cơ hội chiến thắng và hạn chế chấn thương.

Tuy nhiên, Chris Anderson cũng không phủ nhận đây là một trò chơi nguy hiểm, ngay cả với người có kinh nghiệm nhiều năm thi đấu như anh.

Vì những lùm xùm xung quanh tai nạn, chấn thương của người tham gia, cuộc đua chính thức bị xử phạt vào năm 2008. Năm sau, thị trấn đã hủy bỏ cuộc đua vì lo ngại về an toàn. Nhưng đến năm 2010, một nhóm tình nguyện viên đã quyết định xin phép tổ chức lại cuộc đua có truyền thống lâu đời này.

Kể từ đó, địa phương đã tổ chức sự kiện này hàng năm, trừ trường hợp phải tạm huỷ do đại dịch vào năm 2020 và 2021. Năm nay, trong cuộc đua dành cho nữ, chiến thắng thuộc về Abby Lampey, đến từ Bắc Carolina.

Bộ móng tay siêu dài của người phụ nữ nuôi giữ trong hơn 3 thập kỷ

Bộ móng tay siêu dài của người phụ nữ nuôi giữ trong hơn 3 thập kỷ

Người phụ nữ đến Indiana, Mỹ nuôi móng tay siêu dài trong suốt 33 năm qua, duy trì độ dài khoảng hơn 30 cm.

Hoàng Dung (lược dịch)

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Đang cập nhật dữ liệu !