Chạy vì một thế giới không rác thải - ngày Trái đất 2019

Sáng 20/4, Chương trình hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 với chủ đề "Vì một thế giới không rác thải" được tổ chức tại Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên toàn thành phố và cả hội người cao tuổi quận Hoàn Kiếm.

Sự kiện do Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và Công ty Coca – Cola tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính tương tác cao như: nhảy flashmob; chạy marathon quanh hồ Hoàn Kiếm (500 người tham dự); hoạt động đổi rác thải phế liệu - rác thải điện tử lấy các sản phẩm thân thiện môi trường; trò chơi nâng cao nhận thức về tác hại rác thải nhựa.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có triển lãm các sáng kiến giảm thiểu, tái chế rác thải của 15 đơn vị là các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, đội/nhóm tình nguyện môi trường, các trường học.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên và cả hội người cao tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Hoạt động "chạy vì thế giới không rác thải" được tổ chức nhằm mục đích lan tỏa thông điệp của chương trình: “Vì một thế giới không rác thải”, nâng cao ý thức của người dân trong việc giảm thiểu rác thải nhựa, thể hiện quyết tâm qua những hành động cụ thể.

Bà Nguyễn Ngọc Lý – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng chia sẻ: Thay đổi thói quen của chúng ta trong việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần chính là hành động thiết thực nhất để bảo vệ môi trường mà mỗi người có thể thực hiện ngay. Chúng ta, hãy cùng nhau giảm thiểu việc dùng sản phẩm nhựa dùng một lần; cũng như áp dụng các giải pháp để tái chế các sản phẩm từ nhựa. Hãy hành động ngay hôm nay để bảo vệ Trái đất của chúng ta!

Bên cạnh cuộc thi chạy marathon, tại sự kiện còn có các gian hàng trưng bày, triển lãm những sản phẩm tái chế từ nhựa hoặc được làm bằng giấy, thân thiện với môi trường.

Sự kiện này đã phần nào nâng cao nhận thức và hiểu biết cho cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, nền kinh tế và đặc biệt là sức khỏe của con người, qua đó thúc đẩy sự tham gia tích cực của người dân, thay đổi hành vi và hành động của bản thân trong việc tẩy chay và không sử dụng đồ nhựa dùng một lần như: Ống hút, cốc nhựa, dĩa nhựa, túi nilon, áo mưa một lần….

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Rất nhiều người đăng ký tham gia hoạt động chạy marathon 2 vòng hồ Hoàn Kiếm.

Chương trình thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên và cả hội người cao tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tiết mục nhảy flashmob của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội.

Sau khi hoàn thành đường chạy 3,4km, mỗi người sẽ kí tên lên bức tranh hình Trái đất để cam kết và thể hiện quyết tâm trong việc giảm thiểu tiến tới loại bỏ rác thải nhựa.

Bức tranh hình Trái đất “Xanh” thể hiện quyết tâm trong việc loại bỏ rác thải.

Những bức tượng được làm từ giấy.

Máy chơi đá bóng được làm từ chai nước đã bỏ đi.

Thiết kế thời trang sáng tạo từ giấy.

Bức tranh ô nhiễm môi trường được trưng bày tại khu triển lãm tranh về bảo vệ môi trường.

Bích Diệp
Từ khóa: rác thải chạy vì thế giới không rác thải ngày trái đất 2019 tái chế rác bảo vệ môi trường

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Con gái ‘đại gia đồng nát’ đam mê làm giàu, tự hào khoe lâu đài 70 tỷ

Con gái xinh đẹp của “đại gia đồng nát” xứ Nghệ tiết lộ, mình đam mê làm giàu giống bố. Hiện tại, cô đã tự chủ tài chính, không cần bố mẹ chu cấp.

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Đang cập nhật dữ liệu !