Cháy nhà trong chợ Bà Chiểu

Ngọn lửa bùng lên vào khoảng 3h sáng ngày 8/3 đã làm một cửa hàng chuyên kinh doanh đồ may mặc bị thiêu rụi nhiều đồ đạc, một người cũng đã phải nhập viện do ngạt khói.
Thông tin ban đầu cho biết, vào thời gian trên nhiều người dân sống quanh đây đã nghe tiếng hô hoán và ngọn lửa phát ra từ cửa hàng Ngọc Thắm, chuyên kinh doanh đồ may mặc tại số 34 đường Diên Hồng, phường 1, quận Bình Thạnh, TP.HCM (nằm trong khu vực chợ Bà Chiểu).

Cháy nhà trong chợ Bà Chiểu - ảnh 1
Ngọn lửa bùng lên từ một căn nhà thuộc khu vực chợ Bà Chiểu: Ảnh: NLD

Lập tức hàng chục người đã chạy tới tìm cách mở cửa giải cứu 4 người bên trong và cùng nhau vận chuyển số hàng hóa ra ngoài. Tuy nhiên do ngọn lửa gặp đồ dễ cháy nên bốc cao khiến việc cứu hỏa bằng dụng cụ tại chỗ bất thành. Cũng trong nỗ lực cứu hỏa, một nhân viên cửa hàng đã phải cấp cứu do ngạt khói.

Nhận được tin báo, ban quản lý chợ và lực lượng PCCC đã có mặt để dập lửa, tuy nhiên con đường nhỏ hẹp đã khiến xe cứa hỏa không thể tiếp cận, các đường ống dẫn nhanh chóng được triển khai. Sau 2 tiếng đồng hồ đám cháy đã được dập tắt.

Cháy nhà trong chợ Bà Chiểu - ảnh 2
Rất nhiều quần áo, đồ đạc đã bị thiêu rụi

Tới buổi sáng cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy, camera quan sát được lắp tại đây cũng đã được gỡ xuống để lấy hình ảnh tìm nguyên nhân vụ cháy.

Cháy nhà trong chợ Bà Chiểu - ảnh 3
Nhiều căn nhà sát vách cũng đã phải di chuyển đồ đạc ra ngoài vì sợ cháy lan

Tại hiện trường, nhiều quần áo vải vóc cùng một số vật dụng gia đình đã bị ngọn lửa thiêu rụi. May mắn vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng hàng chục tiểu thương quanh đây đã phải trải qua một đêm hoảng loạn.

Nguyễn Cường

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !