Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM

Vụ cháy xảy ra lúc 13h30 ngày 28/11, cột khói đen bốc cao hàng trăm mét, phía dưới là ngọn lửa đỏ rực, hàng chục xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường, công tác cứu hỏa vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Đám cháy được phát hiện bùng lên tại khu vực để container bên cạnh Khu chế xuất Linh Trung I, thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Một bảo vệ trong Khu chế xuất Linh Trung I đang trực tại gần địa điểm xảy ra vụ cháy cho biết, vào thời điểm trên bỗng nghe một tiếng nổ lớn. Ngay khi chạy ra ngoài đã thấy một quả cầu lửa đỏ rực bao trùm khu vực chứa container bên cạnh.

Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 1

Cột khói cao hàng trăm mét bốc lên từ đám cháy

Ngay sau đó là “cơn mưa” một loại hóa chất màu trắng đục trong bán kính hàng chục mét, kèm theo mùi khó chịu bốc lên nồng nặc. Nhiều nhà xưởng trong khu chế xuất cũng bị loại hóa chất này bay vào khiến nhiều công ty phải cho công nhân nghỉ việc.

Lực lượng PCCC quận Thủ Đức đã điều hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, các đường ống dẫn nước trong Khu chế xuất Linh Trung I cũng đã được kéo qua hỗ trợ công việc cứu hỏa.

Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 2
Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 3
Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 4
Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 5
Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 6
Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 7
Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 8

Ngọn lửa thiêu rụi kho hàng, thiệt hại theo ước tính ban đầu lên đến hàng trăm tỷ đồng. Đến 16h30, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng vẫn còn âm ỉ. C ông tác chữa cháy vẫn đang tiếp tục.

Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 9
Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 10
Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 11
Cháy lớn kèm 'mưa hóa chất' ở TP.HCM - ảnh 12

Đến gần 16h cùng ngày, các chiến sỹ PCCC vẫn tiếp tục chữa cháy

Nguyễn Cường - Trường Nguyên

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !