0h00':
Vào giờ chuyển giao sang năm mới, các gia đình bày biện lễ cúng giao thừa ngoài trời, cầu mong một năm mới bình an, vạn sự như ý.
Một số nơi người dân bắn pháo hoa tầm thấp để chào mừng năm mới 2022.
23h20':
Tại trung tâm Hà Đông (Hà Nội) lúc này
 |
Chào đón năm mới 2022: Đếm ngược tới Giao thừa |
Tại thị trấn Tây Đằng (huyện Ba Vì), không khí khá nhộn nhịp
 |
Các sạp hàng hoa quả, đồ chơi, đèn lồng... vẫn mở bán |
 |
Đường được trang hoàng lung linh |
 |
Thay vì ra đường đón Giao thừa, nhiều người lại tập trung đông ở quán trà, cà phê. |
23h00':
Tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, dù đã gần tới thời khắc giao thừa nhưng đường phố rất vắng người. Tại khu vực ngã 6 trung tâm thành phố có rất ít người qua lại. Hầu hết người dân tập trung ở nhà đón giao thừa và không ra đường như các năm.
 |
Ảnh: Hải Dương |
22h30':
Tại Huế, người dân tập trung nhiều về khu vực hội hoa Xuân dọc bờ sông Hương và đài phun nước trước UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 |
Nhiều người đi lại ở khu vực đài phun nước (TP Huế). Ảnh: Hà Oai |
Tại nhiều vùng quê ở Thanh Hoá sau khi kết thúc chương trình chào xuân là màn đốt lửa trại cho nhân dân cùng vui đón Giao thừa.
 |
Ảnh: Trần Nghị |
22h00':
Tại Yên Bái, Dịch bệnh nên đêm Giao thừa, người dân cũng không còn háo hức ra đường chờ đợi khoảnh khắc sang Xuân như những năm trước.
 |
Đường phố TP Yến Bái vắng lặng trong đêm Giao thừa 2022. |
 |
Để tạo không khí vui tươi đón chào năm mới, năm nay nhiều người ở TP Yên Bái tự mua pháo hoa về đốt (ảnh P.Thuý). |
21h17':
Tại Nghệ An, đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, tại nhiều làng, xã ở huyện Yên Thành (Nghệ An), do dịch bệnh được kiểm soát tốt, người dân tập trung ra các ngã đường nhóm lửa, bật nhạc, nâng chén rượu chúc mừng cho một năm mới luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.
Một không khí đón tết rất ấm áp, với sự góp mặt của mọi lứa tuổi, từ trẻ con đến người già. Những con đường quê được trang trí đèn Led, đèn lồng rực rỡ sắc màu, xua tan đi cái rét như cắt da, cắt thịt.


Người dân xã Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đốt lửa vui chơi trong đêm Giao thừa, chuẩn bị chào đón xuân mới Nhâm dần 2022 (ảnh Việt Hoà).
Tại TP Thanh Hoá, không khí đêm Giao thừa nơi đây cũng chưa nhộn nhịp
 |
Tại tượng đài Lê Lợi |
 |
và tượng đài Lam Sơn (TP Thanh Hoá) chỉ lác đác ít người đi chơi. |
 |
Tuyến phố chính sáng rực đèn nhưng cũng vắng bóng người (ảnh Trần Nghị) |
Tại Nam Định, đường làng ngõ xóm ở thôn Mai Độ Vị, thôn Mai Thanh, xã Yên Tân; thôn Ngọc Chuế, xã Yên Nghĩa (huyện Ý Yên, Nam Định) được trang trí rất đẹp… nhưng vắng vẻ, không bóng người ra đường trong đêm Giao thừa.
 |
Đường làng ngõ xóm ở huyện Ý Yên (Nam Định) cũng vắng vẻ (ảnh Minh Thư). |
Tại TP Huế, gần đến Giao thừa, người dân đi lại trên các tuyến đường ở trung tâm TP Huế đông đúc dần.
 |
Khu vực ngã 6 TP Huế (ảnh Hà Oai) |
20h50:
Tại Hà Nội, khu vực Hồ Gươm thu hút khá đông người trong đêm Giao thừa
 |
Hồ Gươm đêm Giao thừa 2022 |
 |
Phố Tràng Tiền khá đông người và phương tiện lưu thông |
 |
Nhiều người đi chơi đêm Giao thừa tranh thủ vào thưởng thức kem |
 |
Khu vực phố Bà Triệu cũng khá nhộn nhịp |
 |
Tuy nhiên, so với dịp Tết những năm trước thì năm nay dường như Hà Nội vắng vẻ hơn (ảnh: T.Tuấn). |
 |
Tại hầm Kim Liên |
 |
và Công viên Thống nhất rất vắng người đi chơi đêm Giao thừa |
 |
Tuy nhiên, lúc này tại chợ hoa Quảng Bá vẫn còn đông người |
 |
Nhiều tiểu thương chưa hết hàng nên cố ngồi chờ khách đến mua muộn (ảnh Phương Liên). |
Tại Nghệ An, một gia đình ở TP Vinh đang quây quần bên nhau xem chương trình Táo quân, chờ thời khắc giao thừa.
 |
Quây quần xem chương trình Táo Quân |
 |
Chuẩn bị mâm cúng giao thừa từ sớm. |
Tại Đà Nẵng, lúc này đã gần 21h nhưng rất nhiều người dân vẫn đi mua hoa Tết
 |
Hàng hoa vẫn sáng rực đèn, |
 |
thu hút nhiều người vào mua hoa trong đêm Giao thừa (ảnh Diệu Thuỳ). |
 |
Một gia đình quây quần bên mâm cơm tất niên, vì trong nhà có người nhiễm Covid-19 nên các thành viên vẫn áp dụng đeo khẩu trang phòng dịch. |
Vào 8h15' tại Hà Nội: Đường phố khá vắng vẻ. Khu vực Hồ Tây, nơi ngày thường thu hút rất đông người thì đêm Giao thừa hôm nay vắng hơn thường lệ.
 |
Đường Nguyễn Chí Thanh, Đội Cấn (quận Ba Đình) rất ít người qua lại. |
 |
Tại Hồ Tây chỉ lác đác 1 vài người đi lại trên đường (ảnh Nghiêm Thu). |
Tại Thanh Hoá:
 |
Để đảm bảo tình hình ANTT ở địa phương trước, trong và sau Tết Nguyên đán, ngay lúc này, lực lượng an ninh xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa triển khai lực lượng bảo vệ an ninh trong đêm Giao thừa (ảnh: Tiến Dũng). |
 |
Phương tiện đã sẵn sàng (ảnh Tiến Dũng) |
 |
Ảnh Tiến Dũng |
Tại Hà Nội:
19h30', tại chợ làng Vĩnh Lộc (huyện Thạch Thất, Hà Nội) lúc này vẫn còn đông người mua bán:
 |
Hàng gà vẫn mở để phục vụ mọi người (ảnh Lê Diệp) |
 |
Chợ Vĩnh Lộc (huyện Thạch Thất, Hà Nội) lúc này vẫn còn đông người mua bán (ảnh Lê Diệp). |
 |
Cửa hàng tóc ở làng nghề mộc Hữu Bằng tối Giao thừa vẫn đang đông khách (ảnh: Lê Diệp). |
Tại phố chợ Hàng Bè, nơi được coi là phố nhà giàu ở Hà Nội, vẫn tấp nập người mua kẻ bán, những con gà cúng ngậm hoa hồng có giá nửa triệu đồng mỗi con vẫn đông khách mua.
 |
Gà ngậm hoa hồng giá nửa triệu đồng/con ở chợ Hàng Bè (ảnh Anh Hùng). |
 |
Ảnh: Anh Hùng |
18h30':
Các gia đình Việt Nam hiện đang tất bật làm lễ dâng hương tổ tiên chiều cuối năm. Sau đó tất cả các thành viên sẽ quây quần bên nhau trong bữa cơm tất niên với các món ăn truyền thống của Tết Nguyên đán.


17h00:
Tại Nam Định:
 |
Khu vực quảng trường trước tượng đài Trần Hưng Đạo vắng vẻ (ảnh: Ngân Khánh). |
 |
Đường phố khá vắng vẻ trong đêm giao thừa (Ảnh: Ngân Khánh) |
Nhóm PV Infonet