Chàng trai tốt nghiệp loại giỏi ĐH Kinh tế Quốc dân sở hữu hồ sơ “khủng”

Nguyễn Bá Đức (SN 1995) tốt nghiệp loại giỏi ngành Tài chính Doanh nghiệp (ĐH Kinh tế Quốc dân). Mới 25 tuổi nhưng Đức điều hành 3 cty lĩnh vực dịch vụ và tư vấn: Co-founder của Foglian Coffee; COO của Synary Smart Hub; CEO của Anh Khánh Franchise.

Theo chia sẻ của Nguyễn Bá Đức, trong vòng 5 năm tới, tức là trước 30 tuổi Đức vẫn sẽ gắn bó chủ yếu với ngành FnB và mở rộng việc kinh doanh thêm sang ngành giáo dục, đào tạo. Về mục tiêu xa hơn anh sẽ làm những mô hình hoàn toàn mới với thị trường trong nước và sẽ không gò bó trong bất kể ngành nghề cụ thể nào để góp phần rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam với thế giới.

Để đạt được những thành công đó, Đức chia sẻ rằng bản thân đã rất cố gắng trau dồi kiến thức và tham gia các câu lạc bộ để rèn luyện kỹ năng mềm trong quá trình học tập tại ĐH Kinh tế Quốc dân.

{keywords}
Nguyễn Bá Đức trong một buổi trò chuyện cùng các tân sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân.

“Là sinh viên, với mình thứ đầu tiên phải nhắc đến là kiến thức. Mình luôn đề cao việc học tập tại trường, đó là nền tảng cơ bản nhất giúp bản thân phát triển thêm. Điều thứ 2 là tư duy trong việc tiếp nhận thông tin và phương pháp học tập, bản thân mình trải nghiệm cũng như làm việc với nhiều cộng sự là sinh viên của trường nên nhận thấy Kinh tế Quốc dân là ngôi trường đào tạo về tư duy và phương pháp học tập thực tiễn tốt nên mình tranh thủ học tập và rèn luyện bản thân mọi lúc, thúc đẩy bản thân luôn phải cố gắng chăm chỉ, nỗ lực hơn nữa để không thụt lùi lại phía sau.

Hoạt động trong hội sinh viên của trường đại học với mình là môi trường cực kì năng động giúp bản thân phát triển được các kĩ năng mà trường lớp không đào tạo, đặc biệt hơn cả là có sự gắn kết rất cao giữa các thành viên các khóa với nhau, giúp đỡ nhau rất nhiều trong việc định hình tư duy, chia sẻ những kinh nghiệm mà những người đi trước đã trải nghiệm, giúp đỡ về công việc sau khi ra trường. Vì thế mình khuyên tân sinh viên hãy tham gia các hoạt động cộng đồng tại trường đại học”, Đức tâm sự.

{keywords}
 

Với kinh nghiệm bản thân, Đức khuyên các tân sinh viên việc đầu tiên vẫn phải đảm bảo tốt công việc học tập trên trường lớp, việc học tập thực sự không tốn quá nhiều thời gian và vẫn còn quỹ thời gian rảnh rất lớn. Các bạn tân sinh viên muốn học tập có kết quả cao nên tích cực học nhóm, làm việc nhóm chứ không nên học một mình.

Các bạn sinh viên cần có những kĩ năng bắt buộc như: giao tiếp, teamwork, phân tích và nhìn nhận vấn đề… Ngoài ra, tùy ngành nghề mà các bạn cần những kĩ năng cần thiết khác nhau. Ví dụ, những bạn mong muốn làm business sẽ cần các kỹ năng: ra quyết định, lãnh đạo, giao quyền và nhìn nhận, đánh giá con người.

“Với quỹ thời gian còn lại, các bạn tân sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa với các câu lạc bộ đểphát triển các kĩ năng mềm. Hơn thế là có thêm một cộng đồng tập hợp các cá nhân ưu tú, nhiều điểm chung, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công việc.

Đối việc những bạn quản lý quỹ thời gian tốt, các bạn có thể đi làm thêm để có nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế hơn, giúp bản thân sớm xác định được mục tiêu nghề nghiệp sau này”, Đức nói.

{keywords}
 

Theo Đức, để tránh được những cám dỗ của xã hội, các bạn sinh viên chỉ cần chú ý tìm hiểu kĩ và tích cực hỏi ý kiến những người đi trước thì sẽ không phải quá lo lắng. “Ngoài ra, mình có một lời khuyên là các bạn tân sinh viên vẫn phải có thời gian cho việc vui chơi, giải trí để cân bằng cuộc sống. Việc vui chơi cũng giúp bản thân rất nhiều trong tích lũy kinh nghiệm sống và thắt chặt hơn các mối quan hệ xã hội”, Đức nói.

Hoàng Thanh

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Học sinh Việt đạt giải Ba kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Dự án của Nguyễn Thị Mai Anh và Nguyễn Bình Giang, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa đạt giải trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 (ISEF).

Phương pháp giáo dục đặc biệt giúp cậu bé 9 tuổi đỗ đại học, 18 tuổi là tiến sĩ

Trung Quốc - Thẩm Thi Quân đỗ đại học năm 9 tuổi, nhận bằng tiến sĩ năm 18 tuổi. 5 năm sau, anh trở thành phó giáo sư, hiện công tác tại một trường ĐH ở Mỹ.

Nam sinh Phú Thọ giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet

Lưu Bá Phong, học sinh lớp 8, Trường THCS Tân Dân (Phú Thọ) vừa giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet với khối 8 và khối 9.

Cặp chị em 10X gây sốt trong chương trình Shark Tank, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Đam mê kinh doanh từ thời tiểu học, hai chị em Triệu Vy – Lê Vy đã bắt tay khởi nghiệp với sản phẩm do cả hai cùng nghiên cứu, phát triển.

10X là đại sứ học thuật trường Ams trúng tuyển đại học top 1 Canada

Quan tâm đến các vấn đề về môi trường và mê làm phim, Đình Phong đã tìm ra điểm kết nối giữa hai đam mê ấy. Những thước phim đầu tay do Phong quay dựng đã đoạt giải trong một cuộc thi về môi trường dành cho học sinh trung học trên toàn thế giới.

Bài luận 'lạ' giúp nữ sinh 17 tuổi trúng học bổng Mỹ 6,2 tỷ đồng

Hà An, nữ sinh 17 tuổi, giành học bổng của 16 trường đại học ở Mỹ. Trong đó, em đã chinh phục học bổng trọn gói 4 năm, trị giá 6,2 tỷ đồng của Trường ĐH Agnes Scott College.

Tự ôn luyện, nữ sinh miền núi đạt giải Olympic, giành học bổng du học Nga

Lô Thị Lâm (21 tuổi, Nghệ An) đang theo học chuyên ngành Luật Kinh tế tại Đại học Luật Hà Nội. Sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi xứ Nghệ, điều kiện học tập khó khăn, Lâm chưa từng nghĩ một ngày nào đó, em có thể thực hiện ước mơ du học

Hồ sơ khác biệt, nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỷ đồng

Quyết định đi du học khi sắp kết thúc lớp 12, Dũng đành tạm dừng việc học 1 năm để chuẩn bị kỹ hồ sơ. Trong thời gian đó, nam sinh trường Ams làm cố vấn cho đội tuyển Olympic quốc tế, thực hiện một số dự án cá nhân…

Từ học sinh trung bình đến 'ông trùm' game online, sở hữu tài sản chục tỷ USD

TRUNG QUỐC - Câu chuyện của ông trùm game online - tỷ phú công nghệ sở hữu khối tài sản chục tỷ USD luôn truyền được nhiều cảm hứng đến các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên.

Đang cập nhật dữ liệu !