Chàng trai một mình vượt hàng ngàn cây số đến Hà Tĩnh giúp dân sau bão

Nghe tin bão số 10 tàn phá nặng nề tại tỉnh Hà Tĩnh, chàng trai trẻ sống tại tỉnh Bình Dương vừa mới rời quân ngũ liền tức tốc về đây giúp bà con dựng lại nhà; kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ người dân bị thiệt hại do bão.

Chàng thanh niên nhiệt tình đó là Lưu Thanh Tuấn (24 tuổi, trú tại huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Được biết, Tuấn vừa mới xuất ngũ tháng 1/2017.

Lưu Thanh Tuấn từ miền Nam xa xôi ra Hà Tĩnh giúp đỡ người dân khắc phục sau bão.

Trước đó, em phục vụ tại Đại đội công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương.

Sau khi nắm bắt được thông tin bão số 10 đổ bộ vào Hà Tĩnh và gây thiệt hại lớn cho người dân, Tuấn liền xin gia đình cho phép được trở ra Hà Tĩnh giúp đỡ người dân nơi đây khắc phục hậu quả sau cơn bão.

Tuấn kể, khi nghe em trình bày lý do ra Hà Tĩnh giúp người dân khắc phục hậu quả của bão, bố mẹ em tuy có lo lắng nhưng vẫn động viên em cố gắng giúp dân và cho em 5 triệu đồng để mua vé ra Hà Tĩnh.

Ra đến Hà Tĩnh, Tuấn tìm về UBND thị xã Kỳ Anh, em hỏi thăm nơi nào bị thiệt hại nặng nhất. Sau đó, em được mọi người cho biết, xã Kỳ Nam là nơi bị bão “quần thảo” mạnh nhất, nhiều nhà dân bị tốc mái, sập.

Tại xã Kỳ Nam, Tuấn được anh Bùi Xuân Luận – Bí thư Đoàn thanh niên xã Kỳ Nam cho ở nhờ trong nhà.

Hàng ngày, Tuấn cùng với Luận và các tổ chức thiện nguyện khác đi từng nhà dân bị thiệt hại, giúp người dân dựng lại nhà, lợp lại ngói…

Tuấn (đứng bên trái) cùng mọi người dọn dẹp lại sau bão số 10.

Trò chuyện với Tuấn, em cho biết: “Thông qua mạng xã hội, em có kêu gọi được các tấm lòng hảo tâm được số tiền 12 triệu đồng. Sau đó, Tuấn bàn với anh Luận lên danh sách những hộ khó khăn nhất để mua gạo hỗ trợ dân.

Anh Lĩnh – chủ kho gạo Lĩnh Lan, nơi Tuấn đến mua gạo cho hay, nghe Tuấn kể lại việc em từ Bình Dương, một mình vào tận Hà Tĩnh giúp bà con khắc phục sau bão tôi thật lòng rất mến phục.

“Một chàng trai còn trẻ, sống ở tận Bình Dương không quản đường sá xa xôi ra tận đây giúp đỡ người dân thì thật là hiếm có. Sau khi nghe Tuấn kể lại, tôi có hỗ trợ thêm và giúp Tuấn đem 1,2 tấn gạo từ chở vào Kỳ Nam hỗ trợ cho người dân”, anh Lĩnh cảm kích nói.

Hỏi Tuấn về dự định tương lai, Tuấn cười tươi cho biết, khi nào cảm thấy người dân ở đây ổn định lại em sẽ về quê để ôn luyện thi vào trường Đại học quân sự.

Hà Vũ

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !