Chân dung cụ bà 101 tuổi, người đánh bắt tôm hùm lâu đời trên thế giới

Ở tuổi 101, cụ bà Oliver vẫn tiếp tục làm công việc bẫy tôm hùm ngoài bờ biển cùng con trai 78 tuổi.

{keywords}
Cụ bà 101 tuổi Virginia Oliver vẫn ra biển đánh bắt tôm hùm cùng con

Hầu hết những người cao tuổi ở độ tuổi 70 hoặc 80 dành thời gian nhàn nhã với bạn bè, gia đình, cháu chắt. Nhưng cụ bà 101 tuổi Virginia Oliver,sinh sống ở Maine, Mỹ không thích cuộc sống an nhàn khi nghỉ hưu.

Không những vậy, bà lựa chọn tiếp tục công việc ngoài biển khơi cùng con trai dù ở tuổi xưa nay hiếm.

Đánh bắt tôm hùm ngoài biển được coi là công việc nguy hiểm không phải ai cũng có thể theo đuổi. Với bà, Virginia Olive, 101 tuổi, người đã dành phần lớn cuộc đời mình đánh bắt tôm hùm thì không lý do gì ngăn cản bà tiếp tục hành trình yêu thích bất chấp cả tuổi tác.

Theo các nhà sử học địa phương, bà Virginia Olive trở thành một trong những người đánh bắt tôm hùm lâu đời nhất trên thế giới. Bắt đầu từ khi 8 tuổi, đến nay, dù tuổi đã cao nhưng bà vẫn đi thuyền ra vùng biển ngoài khơi thành phố Rockland ít nhất ba lần một tuần, từ tháng 5 đến tháng 11 để đánh bắt.

Tôm hùm có thân dài với đuôi cơ bắp, thích ẩn mình dưới bất kỳ loại cấu trúc nào từ các gờ đá, đầu san hô đến thảm thực vật dày. Chúng có màu sẫm, xanh lục hoặc nâu xanh lục để hòa hợp với đáy đại dương, những màu sắc không điển hình là cực kỳ hiếm, tỉ lệ một trên vài triệu con.

{keywords}
Virginia Oliver xử lý những con tôm hùm một cách thuần thục

Cụ bà trăm tuổi đã phải trải qua một vài lần sợ hãi, thất bại trong cuộc đời nhưng điều đó không khiến bà nao núng mà rời bỏ nghề nghiệp. Gần đây nhất, bà phải khâu bảy mũi sau khi tự làm mình bị thương.

Virginia Olive bắt đầu đi bẫy tôm hùm từ khi mới 8 tuổi và chưa từng có ý định dừng lại cho đến nay. Bà tự tin chia sẻ rằng: "Tôi đã lớn lên cùng với công việc này. Tôi chưa bao giờ cảm thấy bẫy tôm hùm là công việc khó khăn, điều này có thể khó với mọi người nhưng với tôi thì không".

Ngày nhỏ bà đi cùng gia đình, sau này bà thường hay đi cùng chồng. Bà nói: "Tôi và chồng thường ra biển trong mọi loại thời tiết. Tuy nhiên, tôm hùm trong tự nhiên ngày nay không còn nhiều như trước".

Dù tuổi cao nhưng bà vẫn đầy nhiệt huyết, bà thường dậy lúc 3 giờ sáng để chuẩn bị cho chuyến đi biển. Hiện tại, bà làm công việc này cùng hai người con trai, những người cũng đã gần 80 tuổi.

Con trai bà lái thuyền và kéo lưới, bà làm nhiệm vụ đo kích thước tôm hùm, kẹp những con nhỏ và buộc những con lớn. Bà xử lý thành thạo cơ thể trơn bóng của con tôm hùm, bà quấn dây cao su quanh móng vuốt của nó. Đôi khi bà Oliver cũng cầm lái và chỉ huy con thuyền, nhưng bà sẽ không lái nếu trời có sương mù.

Bill, con trai gần 80 tuổi của bà Virginia Olive cho biết: "Có người hỏi tôi tại sao không nghỉ hưu. Tôi nói rằng tôi không thể. Mẹ tôi sẽ buồn. Tôi không thể ngồi không nhìn xung quanh không làm gì cả. Tôi học tính chăm chỉ của mẹ".

Người phụ nữ 24 tuổi có 22 con và sự thật bất ngờ

Người phụ nữ 24 tuổi có 22 con và sự thật bất ngờ

Một phụ nữ trẻ đến từ Nga 24 tuổi nhưng đã có 22 con, trong đó phần lớn những đứa con của cô là do mang thai hộ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Liều lĩnh đi bộ thăng bằng trên dây vắt ngang núi lửa đang hoạt động

Hai người đàn ông mạo hiểm đi bộ thăng bằng trên sợi dây vắt ngang qua núi lửa đang hoạt động khiến nhiều người thót tim.

Choáng với loạt ảnh khác lạ về hoa lá khi chụp qua tia X

Người đàn ông đến từ Đức gây ấn tượng sau khi chia sẻ về những bức ảnh chụp hoa lá bằng tia X, hé lộ một góc nhìn hoàn toàn khác về thế giới tự nhiên.

Kinh hoàng cá mập ‘đi trên đường phố’ do bão Ian Icon

Cá mập dưới biển đã đáng sợ, còn cá mập bơi trên đường phố còn đáng sợ và nguy hiểm đến mức nào.

Dòng dung nham lớn nhất trên Trái Đất nhìn từ không gian

Dòng dung nham cổ đại khổng lồ nhìn từ không gian giống như một vết sẹo đen siêu lớn trên sa mạc New Mexico

Giải mã hiện tượng ‘tiết kiệm lời’ ở một số người

Tùy theo tính cách, có người hoạt bát, nói nhiều, có người lại “cạy miệng không nói” do những lý do dưới đây.

Top 3 bãi biển 'phá đảo' bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc

Các bãi biển “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là “đặc sản” vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn.

Tròn mắt trước khả năng ngụy trang tài tình của báo hoa mai

Nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh báo hoa mai ngụy trang không ai nhìn ra vị trí của nó nếu chỉ nhìn một lần.

63 chiếc thìa kim loại đủ kích cỡ trong dạ dày người đàn ông Ấn Độ

Người đàn ông 32 tuổi khiến tất cả kinh ngạc khi trong dạ dày có đến 63 chiếc thìa kim loại.

Bộ - không - thuỷ: Mọi ngả đường đều dẫn đến Quảng Ninh

Đầu tư hạ tầng hiện đại cả đường bộ - đường hàng không - đường thuỷ, đó chính là một trong các giải pháp giúp Quảng Ninh từ vùng vàng đen của Tổ quốc thành trung tâm du lịch hàng đầu cả nước.

Bất ngờ về ứng cử viên dẫn đầu cuộc thi thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ

Hai con chó, một con ngựa, một con bò và một con dê đang tranh cử 'Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ'.

Đang cập nhật dữ liệu !