Chăm em dâu ở cữ, đêm muộn ngủ say tôi không nghe thấy tiếng gọi, đau thấu tim gan khi mẹ chồng đập cửa

Hoá ra em dâu tỉnh dậy cho con bú, thấy đói nên gọi bảo tôi hâm nóng cháo bưng vào cho.

Em trai chồng tôi mới kết hôn năm ngoái. Nhà chồng rộng rãi nên chúng tôi và vợ chồng em ấy hiện tại vẫn sống chung với mẹ chồng.

Em dâu tôi mới sinh, giờ đang ở cữ. Mẹ chồng thì có tuổi rồi, không thức đêm được. Tôi chưa có con, không vướng bận gì nên trước khi em dâu sinh thì mẹ chồng bảo tôi chăm sóc em ấy lúc ở cữ.

Thật ra thời gian này tôi rất bận nhưng vẫn đồng ý với yêu cầu của mẹ chồng. Chị em giúp nhau lúc khó khăn vậy, dù sao cũng là người một nhà.

Mấy ngày em dâu ở viện đều là tôi túc trực cả đêm, sáng ra vẫn phải đi làm. Em ấy về nhà được hai ngày rồi, tôi thấy mệt mỏi muốn kiệt sức đến nơi. Tôi thức liên tục mấy đêm liền, ngày ngủ có vài tiếng, mẹ chồng không phụ gì.

Đêm qua tôi mệt quá ngủ rất say, em dâu gọi điện thoại nhưng tôi không nghe thấy dù chuông kêu ầm ĩ, chồng tôi đang đi công tác rồi. Đêm nào tôi cũng dậy năm lần bảy lượt, em dâu có việc cần lại gọi điện thoại bảo tôi sang.

Tôi giật mình tỉnh dậy vì những tiếng đập cửa uỳnh uỳnh. Em dâu gọi tôi không được lại gọi mẹ chồng nên bà chạy sang đập cửa. Vừa nhìn thấy tôi, mẹ chồng buông một câu đủ đau thấu tim gan: "Đã không đẻ được còn ích kỷ, chị em trong nhà không muốn giúp đỡ nhau. Hay cô ghen tị?".

Thì ra em dâu tỉnh dậy cho con bú, thấy đói nên gọi bảo tôi hâm nóng cháo bưng vào cho. Xong xuôi trở về phòng mình, cả đêm ấy tôi mất ngủ. 

Vợ chồng tôi cưới nhau 5 năm rồi vẫn không có con dù đã chạy chữa đủ kiểu. Đi khám thì nguyên nhân là do tôi, từ khi ấy mẹ chồng bắt đầu có thành kiến với con dâu. 

Không thể sinh con cho chồng, không thể làm mẹ, tôi là người buồn đau hơn ai hết. Nhưng tôi có đáng phải nhận sự đối xử như này không hả mọi người? Tôi có nên ly hôn giải thoát cho chồng mà cũng là giải thoát cho mình khỏi cảnh sống đầy tủi nhục này? Nghĩ đến mà tôi không biết mình còn chịu đựng được tới lúc nào nữa.

Theo Trí thức Trẻ

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !