Chăm em dâu ở cữ, đêm muộn ngủ say tôi không nghe thấy tiếng gọi, đau thấu tim gan khi mẹ chồng đập cửa

Hoá ra em dâu tỉnh dậy cho con bú, thấy đói nên gọi bảo tôi hâm nóng cháo bưng vào cho.

Em trai chồng tôi mới kết hôn năm ngoái. Nhà chồng rộng rãi nên chúng tôi và vợ chồng em ấy hiện tại vẫn sống chung với mẹ chồng.

Em dâu tôi mới sinh, giờ đang ở cữ. Mẹ chồng thì có tuổi rồi, không thức đêm được. Tôi chưa có con, không vướng bận gì nên trước khi em dâu sinh thì mẹ chồng bảo tôi chăm sóc em ấy lúc ở cữ.

Thật ra thời gian này tôi rất bận nhưng vẫn đồng ý với yêu cầu của mẹ chồng. Chị em giúp nhau lúc khó khăn vậy, dù sao cũng là người một nhà.

Mấy ngày em dâu ở viện đều là tôi túc trực cả đêm, sáng ra vẫn phải đi làm. Em ấy về nhà được hai ngày rồi, tôi thấy mệt mỏi muốn kiệt sức đến nơi. Tôi thức liên tục mấy đêm liền, ngày ngủ có vài tiếng, mẹ chồng không phụ gì.

Đêm qua tôi mệt quá ngủ rất say, em dâu gọi điện thoại nhưng tôi không nghe thấy dù chuông kêu ầm ĩ, chồng tôi đang đi công tác rồi. Đêm nào tôi cũng dậy năm lần bảy lượt, em dâu có việc cần lại gọi điện thoại bảo tôi sang.

Tôi giật mình tỉnh dậy vì những tiếng đập cửa uỳnh uỳnh. Em dâu gọi tôi không được lại gọi mẹ chồng nên bà chạy sang đập cửa. Vừa nhìn thấy tôi, mẹ chồng buông một câu đủ đau thấu tim gan: "Đã không đẻ được còn ích kỷ, chị em trong nhà không muốn giúp đỡ nhau. Hay cô ghen tị?".

Thì ra em dâu tỉnh dậy cho con bú, thấy đói nên gọi bảo tôi hâm nóng cháo bưng vào cho. Xong xuôi trở về phòng mình, cả đêm ấy tôi mất ngủ. 

Vợ chồng tôi cưới nhau 5 năm rồi vẫn không có con dù đã chạy chữa đủ kiểu. Đi khám thì nguyên nhân là do tôi, từ khi ấy mẹ chồng bắt đầu có thành kiến với con dâu. 

Không thể sinh con cho chồng, không thể làm mẹ, tôi là người buồn đau hơn ai hết. Nhưng tôi có đáng phải nhận sự đối xử như này không hả mọi người? Tôi có nên ly hôn giải thoát cho chồng mà cũng là giải thoát cho mình khỏi cảnh sống đầy tủi nhục này? Nghĩ đến mà tôi không biết mình còn chịu đựng được tới lúc nào nữa.

Theo Trí thức Trẻ

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !