Đến thăm chị gái mới sinh con, nhìn thấy 2 mâm cơm khác nhau, tôi liền biếu mẹ chồng chị ấy một số tiền lớn

Tôi nhìn mâm cơm ở cữ đặt trên bàn mà cảm thấy nghẹn ngào.

Chị gái tôi lấy chồng nghèo. Hồi đó, bố mẹ tôi ngăn cấm, khuyên bảo nhiều lần nhưng vẫn không thể ngăn cản được chị ấy. Chị tôi còn khẳng định dù sống thiếu thốn vật chất nhưng tình cảm thì luôn đầy đủ, đó là hạnh phúc lớn nhất rồi. Giận con gái không nghe lời, ngày cưới, bố mẹ tôi chỉ gửi một lượng vàng chứ không đến dự.

Thỉnh thoảng chị gái tôi về thăm nhà. Lần nào cũng đem rau củ, gà vịt ở quê đến. Mẹ tôi thấy con gái gầy ốm, đen đúa đi thì xót thắt lòng dạ. Nhưng bà dấm dúi cho chị tiền, lần nào chị cũng từ chối.

Tuần vừa rồi, chị gái tôi sinh con đầu lòng và ở cữ nhà chồng. Bố mẹ tôi vẫn còn giận nên không đến, chỉ đưa tôi 50 triệu, bảo tôi đến thăm chị ấy.

Căn nhà chị gái tôi ở vừa chật vừa nóng bức. Đã thế trong nhà chẳng có thứ gì có giá trị cả. Mẹ chồng chị ấy thấy tôi đến thì vội vã đón tiếp. Nhìn bà lật đật quét dọn, lau cả ghế cho tôi ngồi, tôi đã rất ngạc nhiên.

Rồi bà dẫn tôi đến phòng chị gái. Chị thấy tôi đến thì vui lắm. Căn phòng nóng hầm hập, cháu tôi nằm ngủ ngon lành, còn chị gái đang ăn cơm. Nhìn mâm cơm ở cữ toàn thịt cá đầy ắp, canh đu đủ hầm giò, tôi lại càng bất ngờ hơn.

Chị gái cười, kể chuyện được mẹ chồng và chồng chăm sóc từng chút một. Chị gần như không phải đụng tay vào bất cứ việc gì trong nhà. Bữa cơm nào chị ấy cũng được ăn những món ngon dù kinh tế trong nhà không khá giả mấy. Tối, mẹ chồng chị còn bế cháu cả đêm cho con dâu ngủ yên giấc.

Tôi lấy lý do muốn uống nước để xuống nhà bếp. Quả nhiên đúng như tôi nghĩ, mẹ chồng chị cũng đang ăn cơm nhưng chỉ ăn cơm trắng với cá khô. Hai mâm cơm khác nhau hoàn toàn.

Nghĩ đến ánh mắt hạnh phúc, vẻ mặt thoải mái của chị gái, tôi hiểu chị đã chọn đúng người rồi. Tôi đưa cho mẹ chồng chị một bọc tiền (50 triệu của bố mẹ và 20 triệu của tôi), dặn dò bà mua thức ăn hoặc mua sắm thêm vật dụng trong nhà.

Nhưng hành động tiếp theo của bà lại càng khiến tôi kinh ngạc hơn. Bà cầm tiền lên, đưa cho chị tôi chứ không nhận. Bà còn gửi lời xin lỗi đến bố mẹ tôi, mong bố mẹ tôi tha thứ cho con gái. Thấy con dâu buồn, bà đau lòng lắm.

Trên đường về, tôi cứ suy nghĩ mãi. Tôi thương chị, thương cả mẹ chồng chị. Tôi có nên bàn với bố mẹ, cho tiền chị xây căn nhà mới không? Và phải làm sao để bố mẹ tôi tha thứ, đến thăm chị đây?

Theo ttvn.toquoc.vn

Không đủ tiền sính lễ, chàng trai huỷ đám cưới với bạn gái yêu 8 năm

TRUNG QUỐC - Chàng trai buộc phải chia tay bạn gái lâu năm sau khi bố mẹ cô đòi tiền sính lễ 380.000 tệ (hơn 1,2 tỷ đồng), gần gấp đôi mức giá ở địa phương.

Mất tất cả sau cuộc tình vụng trộm với trai trẻ do chính chồng đưa đến

Tôi ngoại tình với trai trẻ. Không ngờ cuộc tình vụng trộm ấy do chính chồng tôi dàn dựng để ly hôn rồi chiếm tài sản do tay tôi tạo ra.

Bố hai con đi tìm bạn đời, phút chót 'quay xe' vì đối phương bằng tuổi vợ cũ

Tham gia chương trình hẹn hò, ông bố hai con hi vọng nếu có cơ hội tiến xa hơn, người bạn gái anh chọn sẽ chấp nhận sinh con cho cho anh.

Bắt gặp chồng ngoại tình giữa phố, vợ bị kéo lê trên đường

TRUNG QUỐC - Người vợ bắt quả tang chồng lên xe ô tô với nhân tình, dẫn đến màn kịch tính cô bị kéo lê trên đường 20m. Anh chồng ra sức bảo vệ người thứ ba khiến vợ tức điên.

Các con bí mật mua nhẫn kim cương, trang trí lễ cưới thời xưa cho bố mẹ

Các con của vợ chồng ông Phan Quốc Việt ở Nghệ An bí mật mua nhẫn kim cương, trang trí lễ cưới thời xưa cho bố mẹ.

Em vợ muốn chia tay, vợ chồng tôi sang khuyên ai ngờ ly hôn trước

Sang khuyên vợ chồng em vợ, tôi biết được chuyện ngoại tình của vợ mình. Giờ đây, tôi chỉ muốn ly hôn.

Chồng xin qua lại với người yêu cũ để đòi tiền

Chồng tôi xin được qua lại với người yêu cũ, người từng lừa gạt chiếm đoạt tài sản của anh để tìm cách lấy lại tiền khiến tôi khó nghĩ.

Em vợ gọi vay tiền rồi quên cúp máy, tôi choáng váng phát hiện sự thật

Đối với gia đình vợ, tôi luôn tận tâm và sẵn sàng chi rất nhiều tiền bạc khi họ cần. Tất cả những điều này cũng là để báo đáp tình yêu của vợ tôi dành cho tôi.

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

Đi nhà nghỉ 'đổi gió' ngày mất điện, phát hiện chiếc xe che biển số của anh rể

Trời mùa hè nắng nóng bị cắt điện, vợ chồng tôi kéo nhau ra nhà nghỉ "đổi gió". Thật không ngờ tại đây tôi phát hiện ra bí mật động trời của anh rể.

Đang cập nhật dữ liệu !