Chấm điểm giám đốc công ty xe buýt

Không chỉ đối với nhân viên, ngay cả với người quản lý cao nhất là giám đốc cũng phải chấm điểm để từ đó đưa ra mức thưởng phạt rõ ràng.

Hình thức chấm điểm này đã được Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) thực hiện thí điểm trong năm 2012, và sẽ tiếp tục áp dụng trong năm 2013.

Chiều 15/1, đại diện Transerco đã có buổi thông tin báo chí về hoạt động của ngành xe buýt trên địa bàn trong thời gian qua. Trước nhiều ý kiến phản ảnh về tình trạng xe buýt trên địa bàn thủ đô kém chất lượng, nhả khói đen, gây ô nhiễm môi trường, Phó Tổng Giám đốc Transerco Nguyễn Trọng Thông cho biết, trên địa bàn Hà Nội ngoài Transerco còn có 5 DN khác đang phát triển kinh doanh loại hình xe buýt. Riêng Transerco, năm 2012 đã đầu tư 156 xe buýt mới thay thế các loại xe đã cũ nát.

Chấm điểm giám đốc công ty xe buýt - ảnh 1
Không chỉ nhân viên, ngay cả giám đốc của Transerco cũng phải chấm điểm để áp dụng mức thưởng phạt. Ảnh LD

“Tình trạng khói đen của xe buýt Transerco năm 2012 đã không còn. Không chỉ chờ đến khi Cục Đăng kiểm, thanh tra Bộ hay Sở GTVT Hà Nội đi kiểm tra, ngay cả trong các gara chúng tôi cũng đầu tư máy móc kiểm tra, khảo sát xe”.     

Bên cạnh chất lượng xe, thái độ phục vụ của nhân viên cũng là vấn đề được đề cập đến nhiều trong thời gian qua. Về vấn đề này, ông Thông cho biết dù là nhân viên của Transerco, hay của DN nào khác vi phạm thì “chúng tôi cũng coi đó là bài học kinh nghiệm cho mình”. Khắc phục tình trạng này, ông Thông khẳng định sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thực tế trong năm 2012, công ty đã xử lý cho thôi việc khoảng 300 trường hợp.

“Từ năm 2012 chúng tôi đã thực hiện thí điểm, đưa ra thang điểm để áp dụng hình thức xử phạt không chỉ cho nhân viên mà còn áp dụng với cả đội ngũ quản lý. Là giám đốc nhưng bị thang điểm thấp cũng bị xử phạt như bình thường. Năm 2013 chúng tôi tiếp tục áp dụng hình thức này” – ông Thông cho biết.

Ngoài ra trong năm 2013 Transerco còn đưa kế hoạch triển khai hệ thống bảng điện tử Led trên những tuyến buýt trọng điểm và các nhà chờ, điểm trung chuyển. Đồng thời sẽ lắp đặt camera trên một số tuyến buýt có lượng hành khách lớn để nâng cao chất lượng phục vụ, kiểm soát doanh thu, tăng độ an toàn cho hành khách…

Trước mắt trong dịp Tết nguyên đán tới đây, vào dịp cao điểm (21 – 26/12 Âm lịch) lượng HS – SV về quê ăn tết nhiều, Transerco sẽ thực hiện trên 9 nghìn lượt xe mỗi ngày, mở và đóng bến từ 4h35 – 21h, tăng cường giải tỏa hành khách cho các bến xe.

Nguyễn Dũng

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !