CEO Uber: Mọi người có thể không thoải mái khi Uber có mặt, nhưng...

Người thay thế CEO Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng - ông Tom White khẳng định không để phản ứng của taxi truyền thống ảnh hưởng đến việc kinh doanh ở Uber Việt Nam.

Chia sẻ của Tân CEO Uber khi được hỏi về phản ứng trước những phản đối của taxi truyền thống về việc thí điểm Uber, Grab tại Việt Nam tại cuộc buổi ra mắt Trung tâm Hỗ trợ đối tác ở Hà Nội sáng 19/10. Đây cũng là lần đầu tiên tân CEO Uber xuất hiện trước báo chí sau khi thay thế vị trí của ông Đặng Việt Dũng vừa từ chức.

"Có thể có những hành động từ bên ngoài, có những lời chỉ trích. Mọi người có thể không thoải mái vì sự có mặt của Uber tuy nhiên Uber không để những chuyện đó làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Chúng tôi tập trung mang đến trải nghiệm tốt nhất cho hành khách và đối tác", tân CEO Uber khẳng định.

Tân CEO Uber, ông Tom White

Ông Tom White cho biết, mục tiêu của Uber là làm cho đối tác, hành khách có trải nghiệm tốt nhất. "Từ ngày tôi đến Việt Nam hay từ khi mới gia nhập Uber từ năm 2015, mục tiêu của chúng tôi là làm thế nào đảm bảo trải nghiệm đó, để công nghệ của Uber có thể phục vụ được tốt hơn", ông nói.

Khi được hỏi về kế hoạch phát triển Uber khi thay thế cựu CEO Đặng Việt Dũng, ông Tom White cho biết nhiệm vụ của ông là viết chương tiếp theo của Uber. Ông cho biết: "Làm thế nào để các đối tác kiếm thêm thu nhập, người dùng có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố của họ. Mục tiêu để việc đi lại thuận tiện, giá cả phải chăng. Chiến lược của Uber sẽ xoay quanh phương châm này".

Đánh giá cao người tiền nhiệm, ông Tom cho biết, ba năm qua, ông Dũng đã góp phần giúp Uber có mặt tại Hà Nội, TP HCM và đạt được lượng người dùng như hiện nay. Lý do để trở thành CEO Uber tại Việt Nam, theo ông Tom, có thể do đã có kinh nghiệm tại Australia. Ông đã bắt đầu từ con số 0 và xây dựng nên thị trường nước này, đặc biệt ở các thành phố lớn. Bên cạnh đó, ông cũng có thế mạnh về văn hóa, môi trường kinh doanh tại các nước Đông Nam Á. Khi còn nhỏ, ông đã từng sống ở Bangkok, Thái Lan và cũng thường xuyên du lịch đến khu vực này.

Khi được hỏi về con số 67 tỷ đồng Cục thuế TP HCM có đề xuất truy thu Uber, ông Tom White cho biết "với Uber uy tín là quan trọng kể cả khi làm việc với đối tác, hay cơ quan quản lý. Từ khi có mặt ở Việt Nam, Uber đều đóng thuế đầy đủ".

Nam Anh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.