Cầu vượt Gò Dưa sắp hết dây dưa

UBND TP.HCM vừa giao Sở GTVT chuẩn bị tổ chức khánh thành thông xe công trình nút giao thông trọng điểm cầu vượt Gò Dưa (quận Thủ Đức) trong cuối năm nay.

Cầu vượt Gò Dưa sắp hết dây dưa

Sau hơn 6 năm nằm "đắp chiếu", công trình trọng điểm gây lãng phí được mệnh danh là "Dây dưa như... cầu Gò Dưa" cuối cùng cũng sắp được đưa vào sử dụng.

Cầu vượt Gò Dưa sắp hết dây dưa

Thiếu đường dẫn lên, cây cầu hơn trăm tỷ thi công xong trở thành nơi chứa rác thải

Khu vực ngã tư Gò Dưa trên tuyến quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, TP.HCM từ lâu đã trở thành một điểm ùn tắc giao thông phức tạp, bởi vì đây là điểm giao giữa quốc lộ huyết mạch dẫn vào TP và tỉnh lộ 43 nối TP.HCM với tỉnh Bình Dương.

Năm 2004, cầu vượt Gò Dưa chính thức được khởi công với số vốn đầu tư ban đầu được dự tính gần 26 tỷ đồng. Sau hơn một năm rưỡi thi công, cầu Gò Dưa đã cơ bản hoàn thành phần cầu.

Cầu vượt Gò Dưa sắp hết dây dưa

Thiếu đường dẫn, cầu đành chờ đường

Nhưng sau đó cây "cầu cạn" này vẫn không thể "vượt cạn" vì thiếu đường dẫn lên cầu, do vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Công trình trị giá hàng chục tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước này vẫn bị bỏ mặc cho xuống cấp, mặc sức "thi gan" với thời gian cho đến thời điểm này.

Tình trạng kẹt xe, tắc đường ở khu vực ngã tư Gò Dưa vẫn liên tục xảy ra, gây bức xúc trong dư luận cũng như người và phương tiện tham gia giao thông khi qua đây.

Cầu vượt Gò Dưa sắp hết dây dưa

Trên bỏ phí dưới tắc đường

Sau khi dư luận liên tục lên tiếng về công trình trọng điểm gây lãng phí nghiêm trọng của cầu vượt Gò Dưa, đến tháng 4/2011, Sở GTVT TP.HCM mới quyết định cho khởi công trở lại dự án này.

Được biết, do những sai sót trong công tác đền bù, giải tỏa mà tổng mức đầu tư từ vốn ngân sách của công trình cầu vượt Gò Dưa đã đội lên trên con số 189 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở GTVT TP.HCM, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đến nay cơ bản đã hoàn tất. Dự kiến đến tháng 12/2011, công trình sẽ được tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng sau hơn 6 năm bị bỏ hoang, gây lãng phí nghiêm trọng.

Thục Ny

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !