Cầu Rồng chỉ phun lửa, nước khi đảm bảo an toàn, an ninh

Cầu Rồng (Đà Nẵng) chỉ thực hiện phun lửa, phun nước khi các điều kiện về giao thông, an toàn và an ninh trên cầu được bảo đảm

Ngày 16/4, Ban quản lý dự án cầu Rồng cho hay, thực hiện theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trong thời gian thử nghiệm, chờ bàn giao hệ thống cho đơn vị quản lý cầu, BQL dự án cầu Rồng sẽ tổ chức phun lửa, phun nước tại đầu Rồng để phục vụ người dân và du khách tham quan, thưởng lãm.

Cầu Rồng chỉ phun lửa, nước khi đảm bảo an toàn, an ninh - ảnh 1
Cầu Rồng chỉ thực hiện phun lửa, phun nước khi các điều kiện về giao thông, an toàn và an ninh trên cầu được bảo đảm - Ảnh: HC

Theo đó, hệ thống sẽ được vận hành để phun nước, phun lửa từ 22g đến 22g30 các tối thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần và các ngày lễ cho đến khi có thông báo mới. Địa điểm tối ưu để quan sát các hiệu ứng ánh sáng kết hợp với phun lửa, phun nước là đường Trần Hưng Đạo cùng 2 phía thượng lưu và hạ lưu của cầu.

Tuy nhiên việc phun lửa, phun nước chỉ được thực hiện khi các điều kiện về giao thông, an toàn và an ninh trên cầu được bảo đảm. Theo đó, trước và trong thời gian hệ thống phun lửa, phun nước hoạt động, tất cả các phương tiện và khách đi bộ phải rời khỏi cầu (tính từ bảng tên cầu phía Đông sang Tây, kể cả khu vực cầu thang bộ, lề bộ hành và dải phân cách giữa). Các phương tiện và khách đi bộ dự kiến vào cầu trong thời gian trên sẽ được yêu cầu chuyển hướng khác.

"BQL dự án cầu Rồng mong nhận được sự cộng tác tích cực của người tham gia giao thông, các du khách gần xa cùng sự thông cảm nếu có các bất tiện xảy ra trước, trong và sau khi tổ chức phun lửa, phun nước. Đề nghị người tham gia giao thông và du khách chấp hành và cùng hỗ trợ lực lượng điều hành giao thông, để sự kiện được diễn ra an toàn tuyệt đối" - ông Đỗ Xuân Tiến, Phó Giám đốc BQL dự án cầu Rồng nói.

Ông Đỗ Xuân Tiến cũng đề nghị người dân và du khách có ý kiến góp ý có thể gọi vào số điện thoại di động của ông (0905-022-143), số điện thoại của lực lượng CSGT (0511-3860317) ngoài giờ vận hành hệ thống; hoặc gửi email cho địa chỉ: sonpt@danang.gov.vn

HẢI CHÂU

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !