Câu hỏi phỏng vấn 'Một chiếc đũa không thể gãy, làm sao có thể ngắn hơn?': Nam ứng viên trả lời thông minh ngoài tưởng tượng!

Ngoài chuyên môn, năng lực thì nhiều nơi còn hỏi ứng viên một số câu hỏi rất lạ tưởng như không liên quan gì đến công việc.

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhiều công ty khi tuyển người cũng trở nên khắt khe hơn. Ngoài chuyên môn, năng lực thì nhiều nơi còn hỏi ứng viên một số câu hỏi rất lạ tưởng như không liên quan gì đến công việc. Thật ra điều này nhằm đánh giá khả năng phản ứng tại chỗ, kỹ năng giao tiếp, tư duy logic, cách bạn phản ứng dưới áp lực và sự thích ứng của người ứng tuyển.

Chẳng hạn loạt câu hỏi phỏng vấn "kỳ dị" của các công ty như Amazon: "Nếu bạn đến từ sao Hỏa, bạn sẽ giải quyết vấn đề như thế nào?". Câu hỏi phỏng vấn UBS: "Tại sao nắp cống lại có hình tròn?". Nếu khả năng phản ứng tại chỗ của bạn ổn, để lại ấn tượng tốt cho người phỏng vấn thì khả năng được nhận là rất cao.

Câu hỏi phỏng vấn: Một chiếc đũa không thể gãy, làm sao có thể NGẮN hơn? Câu trả lời của ứng viên sinh năm 90 thông minh đến kinh ngạc - Ảnh 1.

Ngoài chuyên môn, năng lực thì nhiều nơi còn hỏi ứng viên một số câu hỏi rất lạ tưởng như không liên quan gì đến công việc.

Lưu Phong (Trung Quốc), tốt nghiệp trường nổi tiếng thuộc dự án 985, ứng tuyển vào vị trí bán hàng trong một công ty. Sau cuộc phỏng vấn đầu tiên và bài kiểm tra viết khá suôn sẻ, Lưu Phiên nghĩ rằng mình đã có 90% cơ hội được nhận việc. Tuy nhiên, bất ngờ ở cuộc phỏng vấn bổ sung, ngoài những câu hỏi về kỹ năng, giám đốc nhân sự bỗng hỏi 1 câu khiến ba ứng viên há hốc miệng vì ngạc nhiên: Một chiếc đũa không thể gãy, làm sao có thể rút ngắn được?

Người phỏng vấn đầu tiên là một cô gái, cô không biết ý định câu hỏi của người phỏng vấn, nhưng câu hỏi này quá lạ, vì vậy cô ấy trả lời: "Để làm cho một chiếc đũa ngắn hơn, nhưng không phải cưa, bẻ hoặc cắt ngắn? Thật sự tôi chỉ có thể cắt bỏ nó mà thôi". Câu trả lời này tất nhiên không được người tuyển dụng chấp nhận.

Người nộp đơn thứ hai trả lời: "Tôi đến đây để xin một công việc chuyên môn, không phải để trả lời những câu hỏi nhàm chán này. Hãy để những người tìm việc khác chơi trò chơi phí thời gian này với anh. Tôi vẫn đang vội vàng để tham dự buổi phỏng vấn của công ty tiếp theo, tạm biệt". Nói xong, anh ta bỏ đi, với thái độ bực bội. Người phỏng vấn không nói gì và ra hiệu cho người tiếp theo trả lời.

Câu hỏi phỏng vấn: Một chiếc đũa không thể gãy, làm sao có thể NGẮN hơn? Câu trả lời của ứng viên sinh năm 90 thông minh đến kinh ngạc - Ảnh 2.

Xét cho cùng, khi một công ty thuê nhân viên, đó phải là những nhân viên có kỹ năng giải quyết vấn đề vững vàng, để công ty ngày càng tốt hơn.

Sau vài phút suy nghĩ, Lưu Phong đã tìm ra cách giải quyết và đáp: "Đây là một chiếc đũa anh nói, hãy đặt nó ở đây, sau đó tôi tìm một chiếc đũa dài hơn nó và đặt nó bên cạnh, thì chiếc đũa này đã NGẮN HƠN như yêu cầu của anh rồi".

Nghe đến đây, người phỏng vấn mắt sáng lên và cảm thấy câu trả lời là hay và hợp lý. Anh tin rằng Lưu Phong có ý tưởng độc đáo và khả năng suy nghĩ độc lập, cũng như khả năng thích ứng với tình huống tại chỗ, có thể giải quyết vấn đề theo cách của mình. Vì vậy, Lưu Phong đã được thuê, ngày mai có thể đến làm việc.

Nhiều khi, những câu hỏi có vẻ kỳ lạ và hóc búa chỉ là người phỏng vấn muốn người xin việc cho họ biết cách giải quyết vấn đề. Câu trả lời cho nhiều câu hỏi không phải là duy nhất, miễn là vấn đề có thể được giải quyết hợp lý hay không. Xét cho cùng, khi một công ty thuê nhân viên, đó phải là những nhân viên có kỹ năng giải quyết vấn đề vững vàng, để công ty ngày càng tốt hơn.

Trên thực tế, từ câu trả lời của Lưu Phong, không khó để nhận ra cậu cả về trí tuệ và cảm xúc đều rất cao, những người như vậy nhất định là ưu tú trên thương trường, cho nên việc thuê những người như vậy là chuyện bình thường.

Câu đố Tiếng Việt: 'Làm nhà khi tuổi về già, khi còn non trẻ lại là món ăn. Đó là gì?'

Câu đố Tiếng Việt: 'Làm nhà khi tuổi về già, khi còn non trẻ lại là món ăn. Đó là gì?'

Bạn trả lời đúng câu đố này trong vòng bao nhiêu giây? Ai trả lời đúng chứng tỏ đầu "nảy số" cực nhanh!

 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Clip các bé mầm non hóa thân 'cảnh sát nhí' đạp xe diễu hành làm ‘đốn tim’ cư dân mạng

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn nhỏ mầm non này đã có màn diễu hành bằng xe đạp vô cùng đáng yêu và nhận về “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Tên trộm ngang nhiên vào nhà giật điện thoại trên tay em bé gây phẫn nộ

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tên trộm ngang nhiên đi vào nhà, giật chiếc điện thoại trên tay của em bé rồi nhanh chóng bỏ chạy khiến nhiều người bức xúc.

Ô tô tải lấn làn, vượt ẩu trên đường đèo dồn xe máy ra mép vực Icon

Đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe ô tô tải đi sai làn đường khi vượt lên một chiếc xe tải khác gây ra tình huống giao thông vô cùng nguy hiểm.

Cậu bé lớp 5 viết đơn xin việc 'nghiêm túc' khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi

Mặc dù đang "tuổi ăn tuổi lớn" nhưng cậu bé này đã rất hiểu chuyện, tự tìm kiếm công việc với mục tiêu "kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học”.

Phan Văn Đức khen Văn Hậu 'quan hệ rộng' vì xin được chữ ký, áo cầu thủ đội Dortmund

Thấy Đoàn Văn Hậu xin được chữ ký và áo của cầu thủ đội bóng Borussia Dortmund, Phan Văn Đức liền “cà khịa” và bật chế độ “xin xỏ” ngay lập tức!

'Nín thở' xem clip bé trai 4 tuổi lái xe điện ở sân nhà

Cậu bé mở được khóa xe điện và lái chiếc xe xoay vòng khiến cư dân mạng kinh ngạc kèm lo lắng.

Sự thật quán trà bà Vân 'bán trà đá để trông mấy căn mặt tiền, đi xế hộp tiền tỷ'

Quán trà đá bà Vân bất ngờ nổi tiếng khi được gắn với câu chuyện bà bán trà đá chỉ để trông coi mấy căn nhà mặt tiền cho thuê phía trước và có ô tô hạng sang

Bé trai 4 tuổi Bắc Giang nhảy cùng các bà, các mẹ gây ngạc nhiên: 'Dancer này quá dẻo!’

Đoạn clip ghi lại bài nhảy của bé trai 4 tuổi ở Bắc Giang cùng các bà, các mẹ trước sân nhà đang gây “bão” cộng đồng mạng.

Tên cướp ngang nhiên giật túi xách của cô gái giữa đường gây phẫn nộ

Đoạn clip ghi lại cảnh tên cướp áp sát giật túi xách từ đằng sau, ngang nhiên lộng hành khiến nhiều người bất bình.

Ô tô 'bắt lỗi' xe máy, nào ngờ dân mạng vạch ngược lỗi sai cơ bản của tài xế

Một tình huống giao thông tưởng chừng rất bình thường nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi lỗi sai thuộc về ô tô hay xe máy.

Đang cập nhật dữ liệu !