Câu hỏi phỏng vấn 'Một chiếc đũa không thể gãy, làm sao có thể ngắn hơn?': Nam ứng viên trả lời thông minh ngoài tưởng tượng!

Ngoài chuyên môn, năng lực thì nhiều nơi còn hỏi ứng viên một số câu hỏi rất lạ tưởng như không liên quan gì đến công việc.

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhiều công ty khi tuyển người cũng trở nên khắt khe hơn. Ngoài chuyên môn, năng lực thì nhiều nơi còn hỏi ứng viên một số câu hỏi rất lạ tưởng như không liên quan gì đến công việc. Thật ra điều này nhằm đánh giá khả năng phản ứng tại chỗ, kỹ năng giao tiếp, tư duy logic, cách bạn phản ứng dưới áp lực và sự thích ứng của người ứng tuyển.

Chẳng hạn loạt câu hỏi phỏng vấn "kỳ dị" của các công ty như Amazon: "Nếu bạn đến từ sao Hỏa, bạn sẽ giải quyết vấn đề như thế nào?". Câu hỏi phỏng vấn UBS: "Tại sao nắp cống lại có hình tròn?". Nếu khả năng phản ứng tại chỗ của bạn ổn, để lại ấn tượng tốt cho người phỏng vấn thì khả năng được nhận là rất cao.

Câu hỏi phỏng vấn: Một chiếc đũa không thể gãy, làm sao có thể NGẮN hơn? Câu trả lời của ứng viên sinh năm 90 thông minh đến kinh ngạc - Ảnh 1.

Ngoài chuyên môn, năng lực thì nhiều nơi còn hỏi ứng viên một số câu hỏi rất lạ tưởng như không liên quan gì đến công việc.

Lưu Phong (Trung Quốc), tốt nghiệp trường nổi tiếng thuộc dự án 985, ứng tuyển vào vị trí bán hàng trong một công ty. Sau cuộc phỏng vấn đầu tiên và bài kiểm tra viết khá suôn sẻ, Lưu Phiên nghĩ rằng mình đã có 90% cơ hội được nhận việc. Tuy nhiên, bất ngờ ở cuộc phỏng vấn bổ sung, ngoài những câu hỏi về kỹ năng, giám đốc nhân sự bỗng hỏi 1 câu khiến ba ứng viên há hốc miệng vì ngạc nhiên: Một chiếc đũa không thể gãy, làm sao có thể rút ngắn được?

Người phỏng vấn đầu tiên là một cô gái, cô không biết ý định câu hỏi của người phỏng vấn, nhưng câu hỏi này quá lạ, vì vậy cô ấy trả lời: "Để làm cho một chiếc đũa ngắn hơn, nhưng không phải cưa, bẻ hoặc cắt ngắn? Thật sự tôi chỉ có thể cắt bỏ nó mà thôi". Câu trả lời này tất nhiên không được người tuyển dụng chấp nhận.

Người nộp đơn thứ hai trả lời: "Tôi đến đây để xin một công việc chuyên môn, không phải để trả lời những câu hỏi nhàm chán này. Hãy để những người tìm việc khác chơi trò chơi phí thời gian này với anh. Tôi vẫn đang vội vàng để tham dự buổi phỏng vấn của công ty tiếp theo, tạm biệt". Nói xong, anh ta bỏ đi, với thái độ bực bội. Người phỏng vấn không nói gì và ra hiệu cho người tiếp theo trả lời.

Câu hỏi phỏng vấn: Một chiếc đũa không thể gãy, làm sao có thể NGẮN hơn? Câu trả lời của ứng viên sinh năm 90 thông minh đến kinh ngạc - Ảnh 2.

Xét cho cùng, khi một công ty thuê nhân viên, đó phải là những nhân viên có kỹ năng giải quyết vấn đề vững vàng, để công ty ngày càng tốt hơn.

Sau vài phút suy nghĩ, Lưu Phong đã tìm ra cách giải quyết và đáp: "Đây là một chiếc đũa anh nói, hãy đặt nó ở đây, sau đó tôi tìm một chiếc đũa dài hơn nó và đặt nó bên cạnh, thì chiếc đũa này đã NGẮN HƠN như yêu cầu của anh rồi".

Nghe đến đây, người phỏng vấn mắt sáng lên và cảm thấy câu trả lời là hay và hợp lý. Anh tin rằng Lưu Phong có ý tưởng độc đáo và khả năng suy nghĩ độc lập, cũng như khả năng thích ứng với tình huống tại chỗ, có thể giải quyết vấn đề theo cách của mình. Vì vậy, Lưu Phong đã được thuê, ngày mai có thể đến làm việc.

Nhiều khi, những câu hỏi có vẻ kỳ lạ và hóc búa chỉ là người phỏng vấn muốn người xin việc cho họ biết cách giải quyết vấn đề. Câu trả lời cho nhiều câu hỏi không phải là duy nhất, miễn là vấn đề có thể được giải quyết hợp lý hay không. Xét cho cùng, khi một công ty thuê nhân viên, đó phải là những nhân viên có kỹ năng giải quyết vấn đề vững vàng, để công ty ngày càng tốt hơn.

Trên thực tế, từ câu trả lời của Lưu Phong, không khó để nhận ra cậu cả về trí tuệ và cảm xúc đều rất cao, những người như vậy nhất định là ưu tú trên thương trường, cho nên việc thuê những người như vậy là chuyện bình thường.

Câu đố Tiếng Việt: 'Làm nhà khi tuổi về già, khi còn non trẻ lại là món ăn. Đó là gì?'

Câu đố Tiếng Việt: 'Làm nhà khi tuổi về già, khi còn non trẻ lại là món ăn. Đó là gì?'

Bạn trả lời đúng câu đố này trong vòng bao nhiêu giây? Ai trả lời đúng chứng tỏ đầu "nảy số" cực nhanh!

 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Bức ảnh tốt nghiệp thần thái tự tin ngút ngàn của bé mẫu giáo gây sốt

MỸ- Bé gái 6 tuổi gây sốt mạng xã hội sau khi bức ảnh chụp trong buổi lễ tốt nghiệp mầm non lan truyền. Hình ảnh cô bé đĩnh đạc, tự tin ngút ngàn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

TikTok lại lan truyền nội dung độc hại xúc phạm nhân vật lịch sử

Bài thơ chú bé loắt choắt đã bị xúc phạm nghiêm trọng qua bài rap trên TikTok, đang lan truyền chóng mặt trong những ngày qua.

Vụ Lệ Hằng bị bắt: Có nghệ sĩ không đủ bản lĩnh trước hào quang bất ngờ

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ không khỏi xót xa khi biết nữ diễn viên Lệ Hằng trong phim "Xin hãy tin em" bị bắt vì ma tuý.

Phim chiếu mạng tràn lan cảnh nóng, bạo lực, quản thế nào?

Trong khi những bộ phim chiếu rạp phải chịu sự kiểm duyệt gắt gao của Hội đồng duyệt phim quốc gia và dán nhãn chi tiết thì những bộ phim chiếu mạng dường như bị thả nổi.

Cắt tóc nữ sinh ngay giữa lớp: 'Hành xử thô thiển gây tác dụng ngược'

Nhắc nhở nhiều lần học sinh vẫn chưa chịu thay đổi, một cô giáo tại Vĩnh Phúc đã tự ý cắt tóc của em này trên lớp học, gây ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Hàng chục trẻ em thiệt mạng vì các thử thách “chết chóc” trên TikTok

Mặc dù tại Việt Nam chưa xuất hiện trường hợp nào trẻ em tử vong do tham gia các thử thách “chết chóc” trên TikTok, nhưng trên thế giới đã ghi nhận con số hàng chục.

Vụ tấn công tình dục ngay trên livestream gây rúng động Hàn Quốc

Khoảnh khắc gây sốc lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cô gái bị người đàn ông lợi dụng ngay trên livestream.

Vụ bằng đại học 'vô dụng’: Hậu họa khi nghe TikToker hướng nghiệp

Theo các chuyên gia về giáo dục, không có bằng đại học nào vô dụng. Lý do ở bậc đại học, ngoài đào tạo kiến thức còn có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm... Những kỹ năng này, bất kỳ cơ quan nào cũng yêu cầu.

Người mẫu chuyển giới dùng lông che ngực thay áo gây xôn xao

Hunter Schafer trở thành tâm điểm bàn tán khi mặc trang phục không giống ai tới tiệc hậu Oscar của Vanity Fair.

Nộp bằng đại học vào 825 công ty, cô gái bật khóc vì không tìm được việc

Câu chuyện về một cô gái ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nộp hồ sơ vào 825 công ty, tham gia 30 buổi phỏng vấn nhưng vẫn không tìm được việc làm đang gây xôn xao dư luận.

Đang cập nhật dữ liệu !