Cấp tốc sửa chữa đường tránh Tây TP Buôn Ma Thuột

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang nhanh chóng chỉ đạo khắc phục nhiều vị trí xuống cấp ở tuyến đường tránh phía Tây thành phố mà Infonet đã phản ánh.

 

Sáng nay (13/9), trao đổi với PV Infonet, ông Lưu Quốc Bảo, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Buôn Ma Thuột, cho biết cơ quan này đang liên tục chỉ đạo các đơn vị chuyên môn khẩn trương khắc phục ngay các vị trí hư hỏng trên tuyến đường tránh phía Tây thành phố.

Tuy nhiên, theo ông Bảo, thời điểm này thời tiết ở Đắk Lắk liên tục có mưa lớn kéo dài nên đã làm chậm quá trình sửa chữa, gây khó khăn cho các đơn vị cũng như ảnh hưởng đến việc tham giao thông của người dân..

{keywords}
Các đơn vị đang sửa chữa tuyến đường tránh tây TP Buôn Ma Thuột.

“Việc khắc phục này cần phải có thời gian để sửa chữa thật kỹ lưỡng vì đây là tuyến đường tránh có rất nhiều phương tiện qua lại. Nếu sửa không chắc chắn thì... đâu lại vào đấy”, ông Bảo nói.

Theo ghi nhận của PV Infonet, trong mấy ngày qua, các đơn vị sửa chữa vá đường liên tục làm việc trên tuyến đường. Hiện đã có một số điểm được vá nhưng do trời mưa quá to nên không thể triển khai công việc nhanh như dự kiến ban đầu.

Trước đó, Infonet đã thông tin, Dự án đường tránh Tây TP Buôn Ma Thuột được khởi công từ tháng 11/2009, do UBND TP Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư. Công trình có tổng chiều dài gần 14km, tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng. Ngày 1/2/2019, tuyến đường này chính thức được thông xe đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, dù chỉ mới sử dụng được khoảng 3 năm nhưng tuyến đường đã x uống cấp nghiêm trọng, nhiều ổ gà lớn và sâu xuất hiện với tỉ lệ dày đặc trên mặt đường, gây khó khăn, nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Nhiều người tham gia giao thông qua con đường này đã phải lắc đầu ngao ngán vì nếu không cẩn thận sẽ rơi xuống ổ gà trên đường, nhẹ thì bị thương mà nặng mà có khi còn thiệt mạng.

{keywords}
Hàng loạt ổ gà lớn xuất hiện trên đường tránh tây TP Buôn Ma Thuột sau 3 năm đưa vào sử dụng. 

HĐND TP Buôn Ma Thuột đã thông qua kinh phí hơn 9 tỷ đồng để sửa chữa các vị trí hư hỏng trên tuyến đường. 

Căn cứ vào đó, UBND TP Buôn Ma Thuột đã giao cho Ban quản lý đầu tư xây dựng cơ bản làm chủ đầu tư nhanh chóng lập phương án, phối hợp với cơ quan chuyên môn để sửa chữa tuyến đường này nhằm đảm bào an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện qua lại.                                  

Đường tránh tây TP Buôn Ma Thuột xuống cấp trầm trọng, phải sửa chữa trước ngày 2/9

Đường tránh tây TP Buôn Ma Thuột xuống cấp trầm trọng, phải sửa chữa trước ngày 2/9

Dù mới đưa vào sử dụng từ năm 2019, tuy nhiên, đường vành đai phía Tây TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có tổng mức đầu tư 700 tỉ đồng liên tục bị hư hỏng nặng nề, gây mất an toàn giao thông.

 Hải Dương

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Đường 3.200 tỷ có ‘giải cứu’ được cảnh ùn tắc ở cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ?

Để giải quyết tình trạng ùn tắc cửa ngõ phía Nam, ngoài cao tốc Pháp Vân, TP Hà Nội cần làm thêm đường vào nội thành, như sớm hoàn thiện tuyến đường phía Nam Hà Nội (nối Hà Đông - Cầu Giẽ) và đảm bảo tiến độ Vành đai 4.

Hà Nội khởi công đường 3.200 tỷ 'giải cứu' cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Tuyến đường dài 3,4km, với tổng mức đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng được kỳ vọng giải quyết tình trạng ùn tắc khu vực cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Vành đai 3.

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô sắp đấu giá

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được Cục CSGT (Bộ Công an) phê duyệt, được đăng tải công khai trên cổng thông tin đấu giá trực tuyến.

Ô tô đưa đón học sinh phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn

Dự thảo Luật Đường bộ đưa ra những quy định với ô tô đưa đón học sinh như: Niên hạn sử dụng không quá 15 năm; có đèn cảnh báo hoặc đăng ký màu sơn để nhận diện; kính xe đảm bảo có thể quan sát rõ phía trong xe từ bên ngoài…

Hàng không Việt khó xin slot tại nước ngoài

Các hãng bay Việt Nam khó xin giờ hạ, cất cánh (slot) tại các sân bay nước ngoài, mất slot bay tại London (Anh), khó xin slot tại Trung Quốc.

Từ 15/8, biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe

Theo thông tư mới của Bộ Công an, từ ngày 15/8, biển số ô tô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe. Chủ xe là công dân Việt Nam thì biển số xe được quản lý theo số định danh cá nhân.

Xe đầu kéo bị lật úp, thùng container văng xa 50m sau va chạm với ô tô con

Đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, ô tô đầu kéo bất ngờ va chạm với ô tô con. Vụ tai nạn khiến xe đầu kéo lật úp, thùng container văng ra đường.

Nữ tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại Vành đai 3 trên cao bị xử phạt

Đội CSGT đường bộ số 7 (Phòng CSGT Công TP Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại đường Vành đai 3 trên cao. Với hành vi vi phạm, tài xế bị xử phạt 16 - 18 triệu đồng.

Va chạm giữa giao lộ ở Bình Dương, 2 xe container bốc cháy

Hai xe container biển số tỉnh Tây Ninh và TP.HCM cháy trơ trụi phần đầu sau cú tông trực diện trên giao lộ ở Bình Dương.

Đang cập nhật dữ liệu !