Cập nhật “tin” giao thông trên đường

Thời gian gần đây tại nhiều nút giao thông xuất hiện những bảng điện quang chạy những thông tin chỉ dẫn, tuyên truyền giao thông và các thông tin xã hội khiến người đi đường thấy tò mò, thích thú.

Theo ghi nhận của phóng viên, bảng điện quang tuyên truyền về giao thông xuất hiện khá nhiều tại các giao lộ trọng yếu ở thủ đô Hà Nội, như đường Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Văn Huyên, Nguyễn Trãi, Tây Sơn, Đại Cồ Việt…

Điểm gây tò mò thích thú cho người tham gia giao thông là các bảng điện này tập trung hiển thị những thông tin về việc chỉ dẫn giao thông, hướng đi, tuyên truyền về các giải pháp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Ngoài ra trên các bảng điện này còn thường xuyên cập nhật những thông tin xã hội liên quan đến vấn đề thời tiết, các dịp kỷ niệm trọng đại trong năm…

Cập nhật “tin” giao thông trên đường - ảnh 1
Bảng điện quang chỉ dẫn hướng đi, tuyên truyền về việc lái xe an toàn khi tham gia giao thông...

Bác Hà, một người dân ở khu vực Nguyễn Trãi, Hà Nội chia sẻ: “Do quãng đường từ nhà đến cơ quan xa, hay xảy ra tắc đường nên tôi phải thường xuyên cập nhật thông tin trên bảng điện quang xem đường nào thông, đường nào tắc để còn tránh. Hay những thông tin về thời tiết cũng rất thiết thực, bổ ích”.

Tìm hiểu được biết hệ thống bảng điện quang được lắp đặt bởi Công ty cổ phần Vina Media, Công ty đầu tư toàn bộ từ khâu cấp phép dự án, nhập khẩu trang thiết bị, lắp đặt đến vận hành, duy tu bảo dưỡng. Đến tìm hiểu thông tin, theo quan sát của phóng viên thì tại trụ sở công ty được trang bị một phòng máy điều khiển hoành tráng. Tất cả các thông tin chạy trên bảng điện đều được cập nhật từ phòng điều khiển, hay những sự cố phát sinh đều được theo dõi, khắc phục từ đây.

Trao đổi với báo điện tử Infonet, Giám đốc sản xuất Công ty cổ phần Vina Media cho biết, theo kế hoạch công ty sẽ triển khai lắp đặt bảng hiệu truyền thông tại 60 vị trí tại hầu hết các quận, huyện trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Giai đoạn đầu công ty sẽ triển khai thí điểm tại 10 tuyến đường trên địa bàn Hà Nội.

Bảng điện quang VMS và camera quan sát nhằm mục đích thu thập và thể hiện các thông tin liên quan đến giao thông đường bộ tại các nút giao phức tạp, nhằm cung cấp thông tin về các sự kiện và giúp đỡ những người điều khiển giao thông nắm bắt thông tin, tránh phải chờ đợi thụ động gây tắc đường. Mô hình này đã được triển khai rộng rãi tại nhiều nước phát triển trong khu vực và trên thế giới, nhằm góp phần củng cố kiến thức cho người tham gia giao thông.  

Cập nhật “tin” giao thông trên đường - ảnh 2
Bảng điện quang còn đưa các thông tin về thời tiết, các sự kiện trọng đại trong năm

Sau khi nghiên cứu dự án bảng điện quang VMS và camera, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đánh giá “Việc lập dự án đầu tư các bảng hiệu truyền thông là phù hợp với nhu cầu thực tiễn và chủ trương xã hội hóa các hoạt động tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông. Các vị trí đặt biển đặt tại các khu vực gần các nút giao thông không quá 80 mét là phù hợp”.

Trên cơ sở chấp thuận những vị trí phía nhà đầu tư đưa ra, Sở GTVT Hà Nội đánh giá: “Các vị trí Công ty cổ phần Vina Media đề xuất chủ yếu đặt tại các khu vực gần nút giao thông, đáp ứng được những mục đích của đề án: nhằm thu thập thông tin về các sự kiện và giúp đỡ người tham gia giao thông nắm bắt thông tin, góp phần hữu hiệu trong công tác điều hành giao thông, tuyên truyền an toàn giao thông”.

Trên cơ sở ý kiến của các cơ quan chuyên ngành, UBND TP Hà Nội đã cho phép Công ty cổ phần Vina Media triển khai theo hình thức xã hội hóa việc lắp đặt thí điểm cụm bảng điện quang VMS và camera quan sát giao thông tại 10 vị trí trên các giao lộ không nằm trong trung tâm thành phố.

Theo kế hoạch kết thúc giai đoạn 1 năm thí điểm, phía chủ đầu tư dự án sẽ lập báo cáo đánh giá kết quả trình UBND TP xem xét việc triển khai trong giai đoạn tiếp theo.

Nguyễn Dũng

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !