Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đã được chấp thuận thông xe dịp lễ kỷ niệm 2/9

Tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng gồm Dự án đường cao tốc nối TP Hạ Long với Cầu Bạch Đằng và Dự án cầu Bạch Đằng đã được chấp thuận thông xe.

Sáng nay (24/8), Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã kiểm tra và họp xem xét chấp thuận thông xe tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng gồm Dự án đường cao tốc nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng và Dự án cầu Bạch Đằng.

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đi vào sử dụng sẽ rút ngắn quãng đường từ TP Hạ Long đi Hà Nội khoảng 50km, xuống còn 130 km. Từ Hạ Long đi Hải Phòng chỉ còn 25km.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh và Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng, hiện cả hai dự án Đường cao tốc nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng và Dự án cầu Bạch Đằng đã hoàn thiện toàn bộ các hạng mục xây lắp chính.

Chủ đầu tư đang tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu hoàn thiện các hạng mục phụ trợ như điện chiếu sáng, biển báo an toàn giao thông. Đồng thời, gấp rút hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục về phòng cháy chữa cháy, phương án giao thông, đảm bảo mục tiêu thông xe tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng trong ngày 1/9 tới đây.

Sau khi kiểm tra hiện trường, làm việc với chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn giám sát, thiết kế, các thành viên Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã thống nhất ý kiến chất lượng xây lắp các hạng mục công trình phù hợp với yêu cầu thiết kế và đáp ứng các quy định hiện hành, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Vũ Văn Diện nhấn mạnh, tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng là công trình có nhiều yếu tố phức tạp về địa hình, địa chất, thiết kế thi công. Song được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương, sự chỉ đạo sát sao của tỉnh Quảng Ninh, cùng sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của các nhà thầu, nên sau gần 4 năm thi công, dự án đã hoàn thành các hạng mục xây lắp chính, đảm bảo chất lượng, mỹ quan.

Ông Diện khẳng định, tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đưa vào sử dụng không chỉ tạo động lực phát triển mới cho tỉnh Quảng Ninh mà còn cho cả khu vực phía Bắc.

Kết luận cuôc họp, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng thống nhất với ý kiến các thành viên Hội đồng về chất lượng, thiết kế của công trình, đủ điều kiện để thông xe tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng trong ngày 1/9, cũng là dịp chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9.

Đồng thời Thứ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu của hai dự án nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan, sớm hoàn thành các hạng mục công trình phụ trợ như ánh sáng, biển báo an toàn giao thông, rào chắn đảm bảo tiến độ, mỹ quan.

Nguyên Trung

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !