Cao ốc TP.HCM, Hà Nội nháo nhào vì ảnh hưởng động đất

- 15h40 chiều nay, 11/4, dân cư ở các tòa cao ốc tại Hà Nội, TP.HCM hoảng loạn vì nhà cửa rung chuyển. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết đây là dư chấn của trận động đất cực mạnh ở Indonesia.

Cao ốc TP.HCM, Hà Nội nháo nhào vì ảnh hưởng động đất

TP.HCM náo loạn do động đất 8,9 richter từ Indonesia
Giới văn phòng ở tòa nhà Flemington (Lê Đại Hành, TP.HCM) chạy xuống hết mặt đất vì rung chấn

Ông Nguyễn Thanh Hải, cán bộ của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (thuộc Viện Vật lý Địa cầu) cho biết: "Những rung chuyển tại TP.HCM là do dư chấn của trận động đất lớn vừa xảy ra tại Indonesia. Trận động đất này rất mạnh, với 8,9 độ richter, ảnh hưởng tới các quận, huyện ven biển TP.HCM".

Thạc sĩ Đinh Quốc Văn, thuộc Phòng quan sát động đất cho biết đơn vị này đang tìm hiểu nguyên nhân và những tác động của dư chấn này.

Tại Hà Nội, bạn Thúy Ngà làm việc tại tòa nhà C'Land Tower, 156 Xã Đàn cho hay, từ tầng cao thứ 11 trở lên đều cảm nhận được tòa nhà có dấu hiệu rung chuyển, nên nhân viên văn phòng từ tầng 11 đều chạy xuống đất phòng nguy hiểm. Tuy nhiên, những văn phòng từ tầng 8-9 trở xuống do không cảm nhận rõ động đất nên nhân viên vẫn ngồi lại văn phòng bàn tán về chuyện xảy ra xung quanh.

"Nhìn từ trên cao, thấy người dân các tầng cao chạy xuống đất nhốn nháo đường Xã Đàn. Nhưng các tầng thấp thì không có cảm giác gì rõ rệt", chị Ngà cho biết.

Chị Lê Vinh Hoa, giáo viên ĐH Ngoại Thương Hà Nội cho Infonet biết, khi đang trên giảng đường tầng 11, tôi cảm thấy chỗ ngồi rung rinh, cứ nghĩ bị chóng mặt nên có cảm giác đó. Nhưng sau đó mới biết là bị ảnh hưởng động đất.

Tuy nhiên, tại một số khu vực khác, rung chấn không được cảm nhận rõ ràng. Ông Trần Xuân Trạch, sinh sống tại tầng 16, tòa nhà Keangnam Hà Nội cho biết: Nghe nói có động đất vừa xảy ra, mặc dù đang ở tầng 16, nhưng tôi cũng không thấy có hiện tượng rung hay chấn động gì của động đất cả.

Theo BBC, trận động đất này xảy ra ở ngoài khơi tỉnh Aceh, phía Bắc Indonesia và gây cảnh báo sóng thần ở khu vực Ấn Độ Dương. Cơ quan Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương đã cảnh báo giới chức ở khu vực này nên hành động kịp thời dù chưa biết có hình thành sóng thần hay không.

TP.HCM náo loạn do động đất 8,9 richter từ Indonesia

Cư dân TP.HCM, Hà Nội nháo nhào vì ảnh hưởng động đất Indonesia

TP.HCM náo loạn do động đất 8,9 richter từ Indonesia
Mọi người đang ngồi làm việc đã phải đứng dậy, ùa ra ngoài vì cơn rung lắc rất mạnh.
TP.HCM náo loạn do động đất 8,9 richter từ Indonesia
Người dân nháo nhác vì các tòa nhà cao tầng rung chuyển.

NHóm PV

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !