Cao ốc Kumho xả thải vi phạm giữa trung tâm

Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một tổ hợp cao ốc ngay trung tâm quận 1, TP.HCM do không thực hiện đúng nội dung trong bản cam kết bảo vệ môi trường.

Cao ốc Kumho xả thải vi phạm giữa trung tâm

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lý, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường đã ký quyết định số 41/QĐ–XPHC xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Kumho Asiana Plaza Sài Gòn, với mức tiền phạt 36 triệu đồng.

Đơn vị này bị xử phạt vì không thực hiện đúng nội dung trong bản cam kết bảo vệ môi trường (bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường) đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận về chương trình giám sát môi trường định kỳ, quy định tại Nghị định số 117/2009/NĐ -CP.

Cao ốc Kumho xả thải vi phạm giữa trung tâm

Tổ hợp cao ốc Kumho Asiana Plaza Sài Gòn

Ngoài ra, nơi này còn xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 2 đến dưới 5 lần (BOD5 vượt 2,26 lần) trong trường hợp thải lượng nước thải từ 500m3/ngày đến dưới 2.000m3/ngày, quy định tại Điểm d, khoản, 2 Điều 10 Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31/12/2009 của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cũng theo quyết định xử phạt này, Công ty Kumho Asiana Plaza Sài Gòn phải xử lý ngay nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật cho phép về nước thải sinh hoạt.

Kumho Asiana Plaza Sài Gòn bao gồm tổ hợp cao ốc thương mại, khu văn phòng và nhà ở cho thuê với tổng vốn đầu tư khoảng 230 triệu USD.

Trần Nhã

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !