"Cao ốc" 49 tỷ đồng, xây vượt giấy phép "chình ình" giữa trung tâm TP Hạ Long

Một "cao ốc" khủng, xây dựng vượt giấy phép tới 5 tầng nằm ngay giữa trung tâm TP Hạ Long (Quảng Ninh). Mặc dù, đã bị chính quyền địa phương "sờ gáy" nhưng chủ đầu tư vẫn "bỏ ngoài tai", tiếp tục xây dựng.

Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan xây vượt phép giữa trung tâm TP Hạ Long.

Thời gian qua, người dân Hạ Long "mắt tròn, mắt dẹt" trước vẻ hoành tráng của tòa nhà cao 26 tầng, thuộc Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan nằm trên đường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Điều đáng nói, theo phản ánh của người dân, tòa cao ốc này có dấu hiệu xây vượt 5 tầng. Được biết, chính quyền địa phương cũng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm nhưng không hiểu sao, chủ đầu tư này vẫn cứ coi như "không có chuyện gì xảy ra".

Theo ghi nhận của PV Infonet.vn, hiện nay, tòa "cao ốc này" đã xây dựng xong phần thô và đang dần hoàn thiện. Tại khu vực dự án, công trình cũng không niêm yết bảng phối cảnh cũng như tổng quan quy hoạch.

Liên quan đến tòa "cao ốc" này, một cán bộ UBND phường Trần Hưng Đạo, TP. Hạ Long cho biết: Ngày 17/8/2016, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh có cấp giấy phép số 321 cho Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan. 

Dự án này thuộc Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Hương Lan (Quảng Ninh). Dự án có tổng diện tích sàn xây dựng (bao gồm cả 2 tầng hầm) là 11.950,6m2; với tổng chiều cao gần 73m, gồm 20 tầng (trong đó có 4 tầng đế và 16 tầng tháp) và 2 tầng hầm.

Dự án này có tổng mức đầu tư gần 49 tỷ đồng, với thời gian thực hiện 2016-2019.

"Cao ốc" đang dần hoàn thiện

Trao đổi với PV Infonet, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo cho biết thêm: Vào thời điểm "cao ốc" trên xây dựng, tại địa phương có nhiều công trình trọng điểm đang triển khai giải phóng mặt bằng và nhiều dự án lớn khác đang thi công nên lãnh đạo địa phương không kiểm tra, giám sát thường xuyên được hết.

Cùng với đó, vào thời thời điểm công nhân thi công, chủ đầu tư quây kín xung quanh nên cán bộ địa phương cũng không phát hiện ra tòa nhà xây dựng vượt phép.

“Khi phát hiện sự việc, UBND phường đã phối hợp với các cơ quan chức năng TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh lập biên bản, yêu cầu đình chỉ thi công, nhưng họ vẫn cố tình làm” - ông Hùng thông tin thêm.

Theo ông Trần Mạnh Hùng, đến nay cơ quan chức năng xác định, tòa nhà Khách sạn, Văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan đã xây dựng vượt phép 4-5 tầng. Đến thời điểm hiện tại, ông Hùng cũng chưa biết công trình này sẽ bị xử lý ra sao!?

“Trách nhiệm, quyền hạn của chính quyền địa phương cũng chỉ có giới hạn”, ông Hùng phân trần.

Nguyên Trung
Từ khóa: Quảng Ninh Hạ Long đường Trần Hưng Đạo cao ốc xây dựng vượt tầng UBND phường Trần Hưng Đạo bỏ ngoài tai Dự án Khách sạn văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Hương Lan cao ốc

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

Đang cập nhật dữ liệu !