Cảnh tượng ngoạn mục: Cá voi lưng gù phi thân khỏi mặt nước ngay trước mặt du khách

Khách du lịch ở Sydney may mắn có cơ hội trải nghiệm một cảnh tượng hùng vĩ, khi con cá voi lưng gù trưởng thành bật nhảy ngay trước mũi tàu ngoài khơi bờ biển của Úc.

Cá voi lưng gù tung người bật nhảy ngay trước mũi tàu du khách.

Video ghi lại cảnh tượng ngoài khơi vùng biển từ Long Reef tới Manly Beach (Úc) cho thấy, con cá voi lưng gù bật lên khỏi mặt nước tại vị trí cách tàu chỉ vài mét.

Thời tiết khu vực khi đó khá lạnh nhưng theo các chuyên gia, thời tiết khắc nghiệt là điều cần thiết nếu muốn chứng kiến cá voi lưng gù, vì chúng thường bật lên khỏi mặt nước trong thời tiết xấu.

Phát ngôn viên của Whale Watch Sydney - tổ chức chuyên đưa khách du lịch đi ngắm cá voi cho biết, không ai chắc chắn tại sao cá voi lưng gù bật lên khỏi mặt nước. Một số lý thuyết cho rằng, chúng làm điều này để thu hút những con cá voi khác, giao tiếp hoặc cảnh báo con đực.

Thông thường, một con cá voi lưng gù chỉ xuất hiện một vài lần rồi ... lặn mất, nhưng lần này những khách du lịch đã may mắn bắt gặp con cá voi trình diễn  trong suốt 90 phút. 

Cá voi lưng gù là một trong những loài lớn nhất trong gia đình cá voi. Chúng có thể dài tới 18 mét và nặng khoảng 40 tấn khi trưởng thành, bằng một nửa kích thước cá voi xanh.

Video Cá voi lưng gù phi thân khỏi mặt nước ngay trước mũi tàu.
 
Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: cá voi lưng gù sydney úc

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !