Cảnh sát giao thông sờ gáy: Phân bua "xe đi mượn"

Theo ghi nhận của PV Infonet tại TP.HCM, trong ngày đầu tiên xử phạt xe không “chính chủ”, tình hình giao thông không có gì bất thường, tuy nhiên vẫn còn một số người không biết đã tới thời điểm xử phạt.

Trao đổi với PV, một chiến sĩ làm nhiệm vụ tại ngã tư Thủ Đức cho biết, từ buổi sáng anh em chỉ xử phạt các lỗi vi phạm thông thường, còn việc xác minh xe có “chính chủ” hay không, và quyết định xử phạt sẽ chỉ được thực hiện tại cơ quan theo đúng quy định trong thông tư 11.

Cảnh sát giao thông sờ gáy: Phân bua
Lực lượng CSGT chỉ xử phạt những lỗi vi phạm thông thường

Cũng theo chiến sĩ này, nhiều người vẫn chưa nắm được các quy định trong thông tư 11, bởi khi bị dừng xe một số vẫn nghĩ mình bị phạt nên đã nhanh miệng nói luôn rằng đây là xe “đi mượn” dù chưa ai hỏi gì, chỉ đến khi được giải thích rằng sẽ không bị phạt lỗi này khi đang lưu thông trên đường họ mới “cười xòa”.

Các chốt CSGT tại khu vực cầu Bình triệu, Quốc lộ 13, đường Điện Biên Phủ, xa lộ Hà Nội đều thực hiện đúng quy định, việc xe có “chính chủ” hay không, không hề được nhắc đến khi xử phạt phương tiện đang lưu thông.

Một chiến sĩ CSGT tại khu vực cầu Bình Triệu cho biết, Chúng tôi không phạt lỗi “chính chủ” khi xe đang lưu thông, tuy nhiên với những trường hợp nói rằng xe đi mượn nhưng không có bằng lái sẽ bị tạm giữ phương tiện, nếu chủ phương tiện sau đó không xuất trình được các loại giấy tờ hợp lệ sẽ bị xem xét phạt theo đúng quy định của nghị định 71 (800.000 đến 1,2 triệu đồng đối với xe máy).

Một số người vi phạm khi được hỏi cũng khẳng định họ không bị yêu cầu trả lời các câu hỏi liên quan đến việc xe có “chính chủ” hay không. Anh Nguyễn Văn Hiếu, ngụ đường Kha Vạng Cân (quận Thủ Đức) cho biết: “Khi bị dừng xe tôi cũng “hồi hộp” bởi xe tôi mua lại nhưng chưa làm thủ tục sang tên, nhưng đến khi xử phạt (lỗi không có bảo hiểm - PV) không thấy các anh cảnh sát nhắc tới”.

Tuy vậy lực lượng CSGT cũng gửi gắm tới người dân, dù hiện nay nhiều người chưa làm thủ tục sang tên, đổi chủ vẫn có thể tránh việc bị xử phạt bằng cách nói “đây là xe đi mượn”, tuy nhiên mọi người nên sang tên nhanh, bởi trong thủ tục hiện tại rất đơn giản, và trong thời gian tới có thể việc xử phạt sẽ được siết chặt hơn.

Nguyễn Cường

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !