Cảnh báo mưa dông trên biển 9/8 và dự báo thời tiết cả nước 10 ngày tới

Theo TT DBKTTV TƯ, hôm nay 9/8, ngoài vùng Đông Bắc bộ nắng cả ngày thì tất cả các khu vực khác trong cả nước đều có lúc có mưa.

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh, biển động. Sóng biển cao từ 2.5-3.5 mét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. 

Cảnh báo mưa dông trên biển 9/8 và dự báo thời tiết cả nước 10 ngày tới - ảnh 1

Ảnh: Tinh Lam

Khu vực Hà Nội:

Dự báo thời tiết hôm nay 9/8 ở Hà Nội trời vẫn nắng mạnh từ sớm, nhiệt độ cao nhất trong ngày là 36 độ, trời nắng nóng. Đến tối và đêm trời vẫn còn khá oi bức, khi nhiệt độ cao 28 độ.
Ngày 10/8: 25-34 độ: Mây thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối có lúc có mưa rào và dông.
Ngày 11/8: 25-34 độ, Mây thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối và đêm lại có mưa dông.

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ


Từ ngày 09 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Riêng ngày 11, ngày 12 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.
Từ ngày 14 đến ngày 16, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.
Ngày 17, ngày 18, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ


Từ ngày 09 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 11, ngày 12 khu vực vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.
Từ ngày 14 đến ngày 16, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, mưa tập trung nhiều ở vùng núi, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.
Ngày 17, ngày 18, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ


Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế


Từ ngày 09 đến ngày 17, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 10 đến ngày 12 phía nam có mưa rào rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 09 và từ ngày 13 đến ngày 17, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 10 đến ngày 12, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung chủ yếu vào lúc chiều tối và đêm. Gió tây nam cấp 3.


Tây Nguyên

Từ ngày 09 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong đó ngày 10 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 12 đến ngày 18, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Nam Bộ

Từ ngày 09 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong đó ngày 10 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 12 đến ngày 18, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

T. Huyên

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !