Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy ở Hà Nội chiều 4/7

Theo TT DBKTTV TƯ, từ sáng nay một số tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa, mưa rào và dông. Từ chiều tối nay, mưa dông sẽ lan rộng ra toàn miền. Từ mai 5/7 nắng nóng chấm dứt hoàn toàn.

Từ đêm mùng 3, sáng 4/7, tại một số tỉnh như Cao Bằng, Hà Giang đã có mưa dông mạnh. Trên hình ảnh mây vệ tinh chụp lúc 15h chiều nay 4/7, rãnh áp thấp từ Trung Quốc đã tiến sát biên giới nước ta, nhưng vùng mây của nó thì đã tràn sâu vào trước gây mưa, mưa lớn. 

Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy ở Hà Nội chiều 4/7 - ảnh 1

Hình ảnh mây vệ tinh lúc 15h chiều 4/7.

Vào lúc 15h ngày 4/7, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết của Trung tâm DBKTTV TƯ cho thấy khu vực phía tây Hà Nội xuất hiện vùng mây đối lưu đang phát triển và có xu hướng di chuyển về phía trung tâm thành phố Hà Nội. Trong khoảng 45 phút đến 1 giờ 30 phút tới, đám mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy sau dó di chuyển vào trung tâm thành phố Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ


Ngày 04, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngày 05, ngày 06, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông, cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 07 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 04, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngày 05, ngày 06, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông trong ngày 05, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 07 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế


Ngày 04, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Ngày 05, phía bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, phía nam có ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 06 đến ngày 08, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Phía bắc gió đông đến đông bắc, phía nam gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 09 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 04, ngày 05, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 06 đến ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung chủ yếu ở khu vực phía bắc. Gió tây nam cấp 3.
Từ ngày 11 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 04 đến ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ

Từ ngày 04 đến ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

T. Huyên

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !